Indonesia: Lũ quét, 44 người thiệt mạng

SGGP
Theo Reuters, 44 người đã thiệt mạng và 2 người mất tích trong các trận lũ quét xảy ra ngày 4-4 trên đảo Flores thuộc cực Đông của Indonesia.

Cảnh tượng sau trận lũ quét. Nguồn: TTXVN

Cảnh tượng sau trận lũ quét. Nguồn: TTXVN

Theo lực lượng cứu hộ, các trận lũ quét do mưa lớn kéo dài ập đến vào rạng sáng khi người dân trên đảo vẫn đang ngủ. Nhiều ngôi nhà chìm trong bùn đất trong khi các tuyến đường và nhiều cây cầu ở phía Đông của đảo bị phá hủy. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tiếp cận những vùng chịu thiệt hại nặng nề nhất ở Đông Flores.

Các trận sạt lở đất và lũ quét thường xảy ra trên toàn Indonesia khi các trận mưa lớn xảy ra thường xuyên và kéo dài. Hồi tháng 1 vừa qua, 40 người đã thiệt mạng do lũ quét qua thị trấn Sumedang ở Tây Java. Theo Cơ quan ứng phó thảm họa quốc gia Indonesia, 125 triệu người dân nước này đang sinh sống tại các khu vực luôn có nguy cơ xảy ra lở đất.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nông trại hy vọng ở Manguinhos

Từ một khu ổ chuột với nhiều tệ nạn, khu vực Manguinhos ở phía Bắc thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã vươn lên trở thành một nông trại đô thị lớn nhất tại Mỹ Latinh, đem đến thực phẩm sạch cho những cư dân nghèo trong thành phố.