Indonesia: Lũ quét, 44 người thiệt mạng

SGGP
Theo Reuters, 44 người đã thiệt mạng và 2 người mất tích trong các trận lũ quét xảy ra ngày 4-4 trên đảo Flores thuộc cực Đông của Indonesia.

Cảnh tượng sau trận lũ quét. Nguồn: TTXVN

Cảnh tượng sau trận lũ quét. Nguồn: TTXVN

Theo lực lượng cứu hộ, các trận lũ quét do mưa lớn kéo dài ập đến vào rạng sáng khi người dân trên đảo vẫn đang ngủ. Nhiều ngôi nhà chìm trong bùn đất trong khi các tuyến đường và nhiều cây cầu ở phía Đông của đảo bị phá hủy. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tiếp cận những vùng chịu thiệt hại nặng nề nhất ở Đông Flores.

Các trận sạt lở đất và lũ quét thường xảy ra trên toàn Indonesia khi các trận mưa lớn xảy ra thường xuyên và kéo dài. Hồi tháng 1 vừa qua, 40 người đã thiệt mạng do lũ quét qua thị trấn Sumedang ở Tây Java. Theo Cơ quan ứng phó thảm họa quốc gia Indonesia, 125 triệu người dân nước này đang sinh sống tại các khu vực luôn có nguy cơ xảy ra lở đất.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: GETTY

Tổng thống Mỹ quyết cải cách Tòa án Tối cao

Thực hiện lời hứa tranh cử của mình, Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa ký sắc lệnh hành pháp thành lập một ủy ban chuyên gia để nghiên cứu cải cách Tòa án Tối cao, bao gồm cả khả năng mở rộng quy mô cơ quan tư pháp đầy quyền lực này. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hoang hóa cảnh quan

Theo các nhà nghiên cứu môi trường, 30% diện tích đất và biển của Vương quốc Anh cần được đưa trở lại tình trạng tự nhiên vào năm 2030 để tránh sự tuyệt chủng của các loài vật.