Indonesia phê chuẩn dự luật dẫn độ với Ấn Độ

Tờ Jakarta Post đưa tin, trong phiên họp toàn thể ngày 24-6, Quốc hội Indonesia đã phê chuẩn dự luật dẫn độ giữa nước này với Indonesia.

Chủ tịch Ủy ban DPR về An ninh và Thông tin, ông Mahfudz Siddiq khẳng định, dự luật được thông qua sẽ là công cụ hữu hiệu cho cả hai quốc gia trong việc đối phó với các loại tội phạm nguy hiểm xuyên quốc gia. Trong bối cảnh hiện nay, số tội phạm tinh vi, có công nghệ phức tạp ngày càng tăng.

Ông Mahfudz cho hãng tin Antara biết, để việc dẫn độ tội phạm giữa hai quốc gia được áp dụng triệt để và hiệu quả thì hai quốc phải đạt được sự thống nhất ở mức tối đa liên quan đến cách ứng xử với các hành vi phạm tội.

NHƯ QUỲNH

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.