Indonesia: Thợ mỏ được cứu sau 8 ngày mắc kẹt dưới độ sâu 300 m

(SGGPO).- Hôm nay 16-2, một thợ mỏ đã được giải cứu, sau 8 ngày bị mắc kẹt ở độ sâu 300 m, khi mỏ vàng Gosowong ở Indonesia bị sụp kể từ ngày 8-2.

AP dẫn thông báo của Công ty Newcrest Mining, chủ mỏ cho biết, thợ mỏ Mursalim Shaman đã sống sót nhờ 2 lỗ khoan nhỏ cung cấp thức ăn, nước uống và liên lạc, cuối cùng đã được kéo lên qua một lỗ khoan dài 38 m từ một đường hầm có sẵn ở phía trên.

"Pak Mursalim dã thể hiện lòng can đảm khi đối mặt nghịch cảnh khắc nghiệt", Giám đốc điều hành Newcrest Sandeep Biswas cho biết.

Nguyên nhân vụ sụp mỏ đang được điều tra và các hoạt động ở mỏ Gosowong vẫn tạm ngưng.

Khu mỏ vàng Gosowong trên đảo Halmahera, Indonesia. Ảnh: Newcrest Mining

Newcrest là công ty khai thác vàng lớn nhất Australia và thứ 3 thế giới, sở hữu 75% mỏ vàng Gosowong, phần còn lại của Công ty Indonesia Pt Aneka Tambang.

Mỏ Gosowong nằm trên đảo Halmahera, cách thủ đô Jakarta khoảng 2.450 km. Mỏ vàng này có khoảng 2.200 người làm việc, sản xuất 141.000 ounce vàng trong 6 tháng cuối năm 2015, chiếm 12% sản lượng vàng của Newcrest.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Binh sĩ Nga thuộc lực lượng Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) lên máy bay tới Kazakhstan, ngày 6-1-2022. Ảnh: THX/TTXVN

CSTO đẩy nhanh hoàn tất rút quân khỏi Kazakhstan

Ngày 14-1, Bộ Quốc phòng Kyrgyzstan thông báo, các đơn vị tham gia vào sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) tại Kazakhstan đã trở về các vị trí đóng quân thường trực ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Cuộc cách mạng chăm sóc sức khỏe

Đại dịch Covid-19 xảy ra và hoành hành trên thế giới suốt 2 năm qua đã “chọc thủng” hệ thống y tế của nhiều nước, kể cả những nước có nền y học tiên tiến nhất. Thực tế này khiến ngành y tế thế giới nói chung và giới nghiên cứu công nghệ nói riêng tìm mọi cách cải thiện ngành y tế, mở rộng khả năng tiếp cận y tế với nhiều người hơn. Hàng loạt giải pháp, thiết bị công nghệ mới ra đời, tạo ra cuộc cách mạng y tế trên phạm vị toàn cầu.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.