Indonesia triển khai thêm binh lực đến quần đảo Natuna

SGGP
Quân đội Indonesia ngày 8-1 thông báo, nước này đã triển khai thêm các máy bay tiêm kích và tàu chiến đến tuần tra quần đảo Natuna sau cuộc tranh cãi ngoại giao về việc các tàu Trung Quốc xâm phạm lãnh hải quốc gia Đông Nam Á này.

 Tàu hải cảnh của Trung Quốc xuất hiện tại Vùng đặc quyền kinh tế của Indonesia ngoài khơi quần đảo Natuna

Tàu hải cảnh của Trung Quốc xuất hiện tại Vùng đặc quyền kinh tế của Indonesia ngoài khơi quần đảo Natuna

Theo hãng tin Anh Reuters, ông Imam Hidayat, người phụ trách các chiến dịch trên biển thuộc Cơ quan An ninh hàng hải Indonesia xác nhận, nước này đã đưa 6 tàu chiến tới vùng biển quần đảo Natuna, trong khi 4 tàu khác đang trên đường đến quần đảo này. Theo Bộ Quốc phòng Indonesia, đây là lực lượng hùng hậu nhất từ trước đến nay được triển khai đến khu vực, cả trên bình diện phương tiện vũ khí lẫn quân lính.

Ngoài ra, Chính phủ Indonesia sẽ cử hàng trăm ngư dân đến khu vực này để giám sát các tàu nước ngoài. Indonesia cho biết một tàu hải cảnh Trung Quốc đã bị phát hiện gần quần đảo Natuna trong ngày 8-1.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.