Iran: Bắt giữ 40 nghi phạm liên quan 2 vụ đánh bom

Các hãng thông tấn Iran ngày 17-7 cho biết, cảnh sát nước này đã bắt giữ 40 nghi phạm liên quan đến vụ đánh bom kép xảy ra ở thủ phủ Zahedan, Đông - Nam Iran, hôm 15-7 khiến ít nhất 27 người thiệt mạng.

Trong một diễn biến khác từ phía Iran, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Iran Ali Abdollahi ngày 17-7 đã tuyên bố: “Hai vụ đánh bom trên do chính lính đánh thuê của phương Tây và Israel thực hiện. Họ đã được huấn luyện cách thức hành động sát sườn chúng ta sau đó tiến vào Iran để thực hiện tội ác”. Tuyên bố này được phía Iran đưa ra bất chấp việc nhóm phiến quân Hồi giáo dòng Sunni Jundollah đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ việc trên.

H.NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.