Iran bỏ lệnh cấm hãng tin CNN

Thông tin điện tử của hãng tin CNN

Hãng Tân Hoa ngày 17-1 đưa tin, Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad tuyên bố sẽ hủy bỏ lệnh cấm đối với các phóng viên của hãng tin Mỹ CNN sau khi CNN ngỏ lời xin lỗi chính thức về việc họ dịch sai lời phát biểu của ông.

Trước đó Iran thông báo cấm các nhà báo CNN tác nghiệp tại nước này với lý do CNN đã trích dẫn và dịch sai lời Tổng thống M.Ahmadinejad, nói rằng Tehran muốn có vũ khí hạt nhân. Phát biểu trong cuộc họp báo của ông M.Ahmadinejad có câu: “Iran có quyền sử dụng năng lượng hạt nhân” nhưng bị dịch sai là “Iran có quyền sử dụng vũ khí hạt nhân”.

M.H.Khoshvaght, phụ trách về báo chí nước ngoài tại Bộ Văn hóa và Hướng dẫn Hồi giáo Iran, đã tỏ ý hoan nghênh lời xin lỗi của CNN, song cho biết “cho đến nay vẫn chưa rõ đó là một việc làm có chủ ý hay là một nhầm lẫn” nên việc khôi phục quyền đưa tin của CNN ở Iran sẽ “tùy thuộc vào cách đưa tin của họ về nước này trong tương lai”.

V.A. (Theo THX, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.