Iran cảnh báo: Trả đũa “mạnh tay” bất kỳ cuộc tấn công nào của Israel

Bộ trưởng Quốc phòng Iran Mostafa Mohammad Najjar ngày 10-6 đưa ra cảnh báo rằng Iran sẽ đáp trả mạnh mẽ bất cứ cuộc tấn công quân sự nào của Israel vào nước này. Lời cảnh báo nhằm đáp lại tuyên bố của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Thông tin Israel Shaul Mofaz rằng một cuộc tấn công của Israel vào Iran sẽ là điều “không thể tránh khỏi”.

Ông Mofaz cho rằng đây là cách giải quyết chương trình hạt nhân của Iran sau khi lệnh cấm vận của LHQ với nước này không mang lại kết quả nào. Ông Najjar khẳng định: “Các lực lượng vũ trang của Iran đang sẵn sàng ở mức cao nhất và nếu kẻ nào muốn thực hiện một hành động ngu ngốc sẽ bị đáp trả mạnh mẽ”.

Phía Iran cũng yêu cầu đưa phát biểu của ông Mofaz ra HĐBA LHQ xem xét. Tehran cũng đã gửi thư đến HĐBA LHQ và Tổng thư ký LHQ Ban Ki moon, chính thức phản đối phát biểu trên của ông Mofaz. Các quan chức Israel đã chỉ trích phát biểu của ông Mofaz nhằm vào Iran, cho rằng ông lợi dụng vấn đề này để phục vụ lợi ích chính trị. Ông tự cho mình là ứng cử viên kế nhiệm Thủ tướng Ehud Olmert, người đang bị dính líu vào các vụ tham nhũng và có thể phải từ chức.

K.M. (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.