Iran: Đánh bom ở nhà thờ 10 người thiệt mạng, 105 người bị thương

Hãng AP sáng nay cho biết, ít nhất 10 người thiệt mạng và 105 người bị thương sau vụ nổ lớn tại một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Shiraz (Nam Iran) tối 12-4.

Tin cho biết, một quả bom có sức công phá lớn đã phát nổ trong buổi cầu nguyện tại nhà thờ, gây nên cảnh náo loạn. Con số thiệt mạng có thể còn tăng do nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch. Cảnh sát cho biết, quả bom tự tạo được giấu và phát nổ tại khu vực dành cho nam giới bên trong nhà thờ. Chưa có tổ chức hay cá nhân nào nhận trách nhiệm về vụ này.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.