Iran: Thử nghiệm thành công máy bay tàng hình

(SGGPO).- Kênh truyền hình vệ tinh tiếng Anh Press TV sáng nay đưa tin, Tướng Không quân Iran Aziz Nasirzadeh cho biết, Iran đã thử nghiệm thành công phiên bản máy bay tàng hình mang tên Sofreh Mahi lần đầu tiên do nước này tự nghiên cứu chế tạo. “Nhờ những đặc tính vật lý và nguyên liệu được ứng dụng trên vỏ máy bay, không có loại radar nào có thể phát hiện được chiếc máy bay này”.

Một loại máy bay chiến đấu của Iran

Theo ông A.Nasirzadeh, thông số của chuyến bay thử nói trên là khả quan và Không quân Iran sẽ xúc tiến các kế hoạch sản xuất loại máy bay này.

Tuy nhiên, ông A.Nasirzadeh cho biết thêm tiến trình sản xuất sẽ không diễn ra vội vã vì các hệ thống phức tạp như vậy đòi hỏi phải được phân tích thấu đáo và thử nghiệm nhiều lần.

P.A

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.