Iraq: Bạo loạn ở nhà tù, hơn 60 người thương vong

Theo AFP, đêm 27-9, tại một nhà tù ở TP Tikrit, miền Bắc Iraq, đã nổ ra bạo loạn làm 22 người chết và 45 người bị thương, phần lớn là cảnh sát.

Các tù nhân đã cướp vũ khí của các quản giáo trong bữa tối, sau đó thả các phạm nhân, giành quyền kiểm soát nhà tù. Quan chức địa phương cho biết khoảng 200 tù nhân đã vượt ngục nhưng hơn một nửa bị bắt lại. Trong số 83 tù nhân trốn thoát có các thủ lĩnh Al-Qaeda.

Cảnh sát nhận định các thành viên có quan hệ với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda đã cầm đầu vụ vượt ngục này. Trước đó, một thông điệp đăng trên các diễn đàn thánh chiến nói rằng sẽ tấn công nhắm vào thẩm phán và công tố viên cũng như sẽ giúp các phần tử khủng bố vượt ngục. 

H.ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây