Iraq: Dành 3 phút mặc niệm những nạn nhân các vụ đánh bom liều chết hồi tuần trước

Bà mẹ cầm ảnh 2 đứa con trai nhỏ chết trong vụ đánh bom ở Baghdad, tại lễ mặc niệm. AFP/TTXVN.

Ngày 20-7, Iraq đã dành 3 phút mặc niệm những nạn nhân của các vụ đánh bom liều chết hồi tuần trước. Chỉ riêng tại thủ đô Baghdad hồi tuần trước đã xảy ra ít nhất 2 vụ đánh bom đẫm máu làm hơn 100 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Tại phía đông thủ đô, 32 trẻ em đã thiệt mạng khi một kẻ đánh bom liều chết cho nổ tung khối thuốc nổ giữa đám đông trẻ em đang nhận kẹo của lính Mỹ trên đường phố.

Vụ thứ 2 xảy ra tại phía nam thủ đô làm 83 người thiệt mạng khi kẻ đánh bom cho nổ chiếc xe chở chất proban tại quận trung tâm đông đúc Al-Musayyib.

Kh.D

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.