Iraq: Đánh bom liều chết ở đền thờ, hơn 100 người chết và bị thương

°Số lính Mỹ thiệt mạng lên gần 4.000

Hãng tin AP sáng nay cho biết, một phụ nữ đánh bom liều chết đã tự kích nổ quả bom trong người giữa một nhóm người Shi’ite đang cầu nguyện gần một đền thờ ở Karbala, làm chết ít nhất 43 người và 73 người bị thương.

Hiện trường vụ đánh bom đền thờ ở Karbala

Những người cầu nguyện này đang tập trung tại một địa điểm cách ngôi đền linh thiêng nhất của người Shi’ite, Imam Hussein, khoảng 1km. Trong số người chết có 7 người Iran. Cảnh sát chưa cung cấp thông tin chi tiết ngoài việc cho biết kẻ tấn công là một phụ nữ.

Các thống kê cho biết, phụ nữ đánh bom liều chết đã thực hiện ít nhất 20 vụ tấn công kể từ khi chiến tranh xảy ra ở Iraq, trong đó có 2 vụ hồi tháng trước ở Baghdad làm gần 100 người chết.

° Trong một diễn biến khác, một vụ đánh bom ven đường ở phía Bắc Baghdad đã làm 2 lính Mỹ thiệt mạng, nâng tổng số lính Mỹ chết ở Iraq lên đến 3.990 người kể từ khi Mỹ tấn công Iraq vào tháng 3-2003. Các vụ bạo lực liên tiếp diễn ra trong bối cảnh Phó Tổng thống Mỹ Dick Cheney cùng Thượng nghị sĩ John McCain đang ở thăm Baghdad, vài ngày trước kỷ niệm 5 năm Mỹ tấn công Iraq (20-3-2003).

H.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.