Iraq: Hơn 400 người thiệt mạng trong tháng 6-2017

SGGP
Phái bộ hỗ trợ nhân đạo Liên hiệp quốc tại Iraq cho biết, chỉ tính riêng trong tháng 6-2017, có 411 người đã thiệt mạng và 294 người bị thương do các hành động tấn công khủng bố, làn sóng bạo lực cũng như xung đột vũ trang tại Iraq.

Hiện trường một vụ đánh bom liều chết ở Iraq tháng 6-2017. Ảnh: REUTERS.

Hiện trường một vụ đánh bom liều chết ở Iraq tháng 6-2017. Ảnh: REUTERS.

 Tỉnh Nineveh là khu vực đẫm máu nhất ở Iraq, với 289 người thiệt mạng và 93 người bị thương.
Trong khi đó, thủ đô Baghdad có 22 người thiệt mạng và 88 người bị thương do các vụ tấn công khủng bố và xung đột vũ trang. 
Theo ông Jan Kubis, Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hiệp quốc về vấn đề Iraq, các tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang cố tình sát hại dân thường trong quá trình trốn chạy khỏi các khu vực ở Mosul.
Hiện vẫn còn nhiều dân thường bị mắc kẹt hoặc bị sử dụng làm lá chắn sống ở Thành cổ Mosul.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Các cơ quan quản lý về sở hữu trí tuệ và y học cổ truyền của Thái Lan đã phối hợp phát triển một cơ sở dữ liệu trung tâm dành cho các bài thuốc y học cổ truyền và các cách chữa bệnh dân gian nhằm ngăn chặn người nước ngoài trục lợi, đăng ký bản quyền hoặc thương hiệu.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.