IS, Abu Sayyaf đe dọa an ninh nhiều nước

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã phát 1 đoạn video trên Internet kêu gọi các chiến binh tấn công vào tất cả các mục tiêu quân sự của các nước thuộc Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (Qatar, Saudi Arabia, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất, Kuwait, Oman và Bahrain - GCC). Đặc biệt, lời kêu gọi tấn công không khoan nhượng nhằm vào Jordan và quân đội hoàng gia Marocco (FAR) để trả đũa việc Rabat bày tỏ ủng hộ GCC.

Còn tại Philippines, 4 con tin, trong đó có 2 người Canada, 1 người Na Uy và 1 phụ nữ Philippines bị bắt cóc ở Philippines cách đây hơn 6 tháng cầu cứu các chính phủ và người thân trả tiền chuộc trước ngày 25-4 này, nếu không họ sẽ bị hành quyết. Những kẻ bắt cóc, được cho là thành viên của nhóm Abu Sayyaf, sau đó cũng tuyên bố đây là tối hậu thư và nếu yêu cầu của chúng không được đáp ứng, một trong các con tin sẽ bị chặt đầu.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.