IS đánh bom, ít nhất 41 người chết

Theo Reuters, các nguồn tin quân sự ở Yemen cho biết, sáng 15-5, đã xảy ra một vụ đánh bom liều chết ở thành phố Mukalla, Đông Nam Yemen, làm 30 người thiệt mạng. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố tiến hành vụ đánh bom này. Trong một thông điệp được hãng thông tấn Amaq đăng tải, IS tuyên bố kẻ đánh bom là một “chiến binh tử vì đạo”. Sự việc xảy ra khi đối tượng đánh bom liều chết trà trộn vào nhóm tân binh tại một cơ sở cảnh sát ở thành phố Mukalla, thủ phủ của tỉnh Hadramout.

Cùng ngày, IS tuyên bố là thủ phạm tiến hành vụ tấn công nhằm vào một nhà máy khí đốt ở miền Bắc thủ đô Baghdad của Iraq lúc rạng sáng 15-5. Cảnh sát Iraq đã thông báo về một loạt vụ đánh bom nhằm vào nhà máy khí đốt nói trên, làm ít nhất 11 người thiệt mạng và 21 người khác bị thương.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok. Ảnh: REUTERS

Đảo chính tại Sudan

Ngày 25-10, thông tin từ Bộ Thông tin Sudan khẳng định, các lực lượng quân đội đã đứng đằng sau vụ bắt giữ các bộ trưởng và thành viên dân sự trong Hội đồng Chủ quyền Sudan - cơ quan gồm các đại diện dân sự và quân sự được thành lập để điều hành chính phủ lâm thời của nước này từ tháng 8.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Nhựa nguy hiểm hơn nhiệt điện chạy than

Các nhà khoa học tại Đại học Bennington (Mỹ) và Dự án Beyond Plastics thuộc Đại học Bennington phát hiện ra rằng, nhựa còn nguy hiểm cho hành tinh hơn nhiều so với các nhà máy nhiệt điện chạy than.