IS mất 87% lãnh thổ

SGGO
Với việc thành phố Raqa tại Syria được giải phóng vào ngày 17-10, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã mất 87% lãnh thổ tại cả Syria và Iraq so với năm 2014.
Raqa là nơi phát lệnh cho những hành động tàn bạo của IS như các cuộc tấn công khủng bố tại Paris, Pháp vào năm 2015 và cuộc tấn công khủng bố tháng 8 ở Barcelona, Tây Ban Nha.
Hiện một hội đồng dân sự bao gồm người Kurd và người Arab sẵn sàng điều hành thành phố nhưng Chính phủ Syria quyết tâm giành lại quyền kiểm soát thành phố này.
Chiến dịch giải phóng Raqa đã làm ít nhất 3.250 người chết, trong đó có 1.130 thường dân và hàng trăm người mất tích.
Hơn thế nữa, Raqa trở thành nơi đổ nát hoang tàn. Các tay súng IS tiếp tục gia nhập nhiều nhóm nhỏ khác ở khắp Trung Đông.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.
" />