Israel duyệt xây thêm 380 nhà định cư mới

Ngày 25-12, chính quyền Israel đã thông qua kế hoạch xây dựng thêm 380 nhà định cư mới tại Đông Jerusalem. Ước tính, có khoảng nửa triệu người Israel đang sinh sống tại hơn 120 khu định cư Do thái được Israel xây dựng tại những khu vực chiếm đóng ở Jerusalem và khu Bờ Tây.

Theo giới quan sát, Israel đã lợi dụng sự chú ý đang tập trung vào cuộc tổng tuyển cử sẽ diễn ra vào tháng 3 tới để tiến hành mở rộng các khu vực định cư. Động thái này sẽ càng làm mất đi cơ hội đạt được một thỏa thuận hòa bình với người Palestine.

Trước đó, ngày 24-12, lực lượng an ninh Gaza đã được triển khai tại biên giới với Israel nhằm ngăn chặn người Palestine xâm nhập trái phép lãnh thổ Israel sau khi các tay súng Palestine và Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đọ súng tại biên giới.

Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: AFP/TTXVN

Lãnh đạo châu Âu và Mỹ trao đổi về vấn đề Ukraine

Tối 24-1, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng với một số nhà lãnh đạo châu Âu và Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến với Tổng thống Mỹ Joe Biden, trao đổi về tình hình ở biên giới Ukraine và nhấn mạnh tới giải pháp ngoại giao.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Trạm xăng 100% robot phục vụ

Một trạm xăng ngoài trời sử dụng robot tiếp nhiên liệu tự động hoàn toàn được đưa vào hoạt động ở Tây Nam Trung Quốc.