Israel trả đũa Palestine

Trong một động thái được coi là nhằm đáp trả những thắng lợi ngoại giao mà Palestine giành được tại LHQ mới đây (nâng cấp quy chế từ thực thể quan sát viên lên nhà nước quan sát viên phi thành viên), ngày 2-12, Bộ trưởng Tài chính Israel Yuval Steinitz cho biết Israel sẽ tạm hoãn việc chuyển các khoản tiền thuế họ thu được cho giới chức Palestine trong tháng này.

Thay vào đó, các khoản tiền này, khoảng 120 triệu USD, sẽ được dùng để chi trả cho các khoản nợ mà chính quyền Palestine còn nợ Công ty Điện lực Israel.

Trong một diễn biến khác, đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu Catherin Ashton đã hối thúc Israel hủy các kế hoạch xây dựng 3.000 ngôi nhà định cư tại Đông Jerusalem và khu Bờ Tây và cho rằng mọi hoạt động xây dựng các khu định cư đều là bất hợp pháp. Kế hoạch này được Israel thông báo chỉ một ngày sau khi Palestine được LHQ nâng cấp quy chế,

H.Ch.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.