Ít nhất 16 khách hành hương tử vong do xe buýt mất thắng

SGGPO
Ngày 16-7, ít nhất 16 người hành hương đã thiệt mạng và 27 người bị thương khi chiếc xe buýt chở họ hỏng phanh, mất lái và lao xuống một hẻm núi ở khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. 

Khách hành hương hướng về nơi thờ kính thần Shiva, ở hang động Amarnath. Nguồn: BOSTON

Khách hành hương hướng về nơi thờ kính thần Shiva, ở hang động Amarnath. Nguồn: BOSTON

Giới chức địa phương cho biết tai nạn xảy ra tại tỉnh Ramban, cách thành phố Srinagar, thủ phủ mùa hè của Kashmir, khoảng 107km.
Trong số người bị thương, có 19 người bị thương nặng đã được đưa bằng trực thăng đến Jammu để chữa trị. Những người còn lại được đưa vào các bệnh viện gần đó. 
Lễ hành hương hàng năm tới đền của người Hindu ở Amarnath trên dãy núi Himalayas bắt đầu từ ngày 29- 6. Theo đó, vào dịp này, hàng trăm ngàn người theo đạo Hindu lũ lượt đổ về hang Amarnath nằm trên dãy núi cao nhất thế giới để làm lễ trước tượng thần Shiva, vị thần hủy diệt trong tôn giáo của người Hindu.

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.