Italia cáo buộc Ngân hàng Trung Quốc rửa tiền

Ngày 21-6, hãng BBC đưa tin các công tố viên của Italia đã cáo buộc chi nhánh tại TP Milan của Ngân hàng Trung Quốc, 1 trong 5 ngân hàng thương mại nhà nước và 297 người liên quan đến hoạt động rửa tiền.

Theo đó, số tiền 4,5 tỷ EUR có được từ các hoạt động mại dâm, trốn thuế, buôn bán hàng giả và bóc lột nhân công được chuyển từ Italia về Trung Quốc trong giai đoạn từ năm 2007 đến 2010. Chi nhánh Ngân hàng Trung Quốc ở Milan đã nhận số tiền hoa hồng lên đến 758.000 EUR từ việc chuyển tiền.

Trong số nghi phạm có 4 quản lý cấp cao của Ngân hàng Trung Quốc. Một thẩm phán sẽ quyết định liệu có đưa vụ việc ra xét xử hay không. Hiện chưa có phản hồi gì từ phía ngân hàng trên hay Chính phủ Trung Quốc.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.