Italia: Ông Berlusconi kháng cáo

Theo Reuters, các luật sư của cựu Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi ngày 3-1 đã gửi đơn kháng án sơ thẩm lên Tòa án Milan vụ ông này bị kết án 7 năm tù giam vì quan hệ với thiếu nữ vị thành niên. Bản án của tòa sơ thẩm được đưa ra hồi tháng 7-2013, buộc tội ông Berlusconi lợi dụng chức quyền để che giấu vụ việc và cung cấp bằng chứng giả. Các luật sư biện hộ khẳng định ông Berlusconi không cố tình phạm luật mà bị thiếu nữ có liên quan lừa về số tuổi.

Sắp tới, cựu Thủ tướng Italia sẽ phải ra tòa với cáo buộc đã chi tiền cho một thượng nghị sĩ cánh tả để ông này chuyển sang ủng hộ phe của ông, khiến Chính phủ của cựu Thủ tướng Romano Prodi sụp đổ vào năm 2008. Hiện tại, ông Berlusconi không còn quyền miễn trừ truy tố, không được phép xuất cảnh và cũng không được ra tranh cử trong vòng 6 năm.

HÀ NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.