Kazakhstan: Cháy xe buýt, 52 người chết

SGGP
Bộ Nội vụ Kazakhstan cho biết 52 người đã thiệt mạng trong một vụ cháy xe buýt lúc 10 giờ 30 (giờ địa phương) vào ngày 18-1 tại quận Irgiz của khu vực Aktobe. Tất cả nạn nhân là người Kazakhstan. 

Kazakhstan: Cháy xe buýt, 52 người chết

Theo Reuters, các nhân chứng cho biết 5 người đã có thể thoát được ra ngoài và được các nhân viên cứu hộ đưa đi cấp cứu. 

Xe buýt được cho là chở công dân Uzbekistan từ khu vực Aktau của Uzbekistan đến Shymkent (thuộc Kazakhstan giáp biên giới với Uzbekistan) và sau đó đến Samara (Nga). Tuyến đường này dài khoảng 2.200km thường được người lao động Uzbekistan đi và về từ các công trình xây dựng tại Nga. 

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra. Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp Uzbekistan, có thể vụ cháy là do sự cố điện trong xe.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.