Kazakhstan: Cháy xe buýt, 52 người chết

SGGP
Bộ Nội vụ Kazakhstan cho biết 52 người đã thiệt mạng trong một vụ cháy xe buýt lúc 10 giờ 30 (giờ địa phương) vào ngày 18-1 tại quận Irgiz của khu vực Aktobe. Tất cả nạn nhân là người Kazakhstan. 

Kazakhstan: Cháy xe buýt, 52 người chết

Theo Reuters, các nhân chứng cho biết 5 người đã có thể thoát được ra ngoài và được các nhân viên cứu hộ đưa đi cấp cứu. 

Xe buýt được cho là chở công dân Uzbekistan từ khu vực Aktau của Uzbekistan đến Shymkent (thuộc Kazakhstan giáp biên giới với Uzbekistan) và sau đó đến Samara (Nga). Tuyến đường này dài khoảng 2.200km thường được người lao động Uzbekistan đi và về từ các công trình xây dựng tại Nga. 

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra. Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp Uzbekistan, có thể vụ cháy là do sự cố điện trong xe.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Facebook chuẩn bị đổi tên

Facebook chuẩn bị đổi tên

Theo trang blog The Verge, Facebook có kế hoạch đổi tên vào tuần tới để tập trung vào việc xây dựng metaverse (môi trường thực tế ảo trên Internet). Sự thay đổi này có thể được Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị thường niên của tập đoàn vào ngày 28-10 hoặc sớm hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.