“Kẻ hủy diệt” sẽ trở lại

Thống đốc bang California Arnold Schwarzenegger (ảnh), người từng thủ vai chính trong loạt phim “Kẻ hủy diệt” (The Terminator) ngày 3-1 đã rời khỏi ghế thống đốc sau khi kết thúc nhiệm kỳ thứ 2. Phát biểu với báo giới, “Kẻ hủy diệt” cho biết ông đang xem xét khả năng trở lại màn bạc.

Ngoài ra ông cũng không loại trừ khả năng sẽ tập trung vào công tác bảo vệ môi trường như cựu Phó Tổng thống Al Gore hay viết hồi ký. Ông cũng đã nhận được nhiều lời mời từ giới kinh doanh bất động sản.

Phát biểu với tờ Daily Variety, người hùng một thời của Hollywood cho biết, với ông, trở lại với điện ảnh không phải là vấn đề lớn, tương tự như “cỡi xe đạp hay trượt tuyết”. Schwarzenegger đắc cử chức thống đốc bang California tháng 10-2003 và tái đắc cử tháng 11-2006.

Theo AP, giờ đây, ông thống đốc thuộc đảng Cộng hòa này rời vị trí với tỷ lệ tín nhiệm xuống thấp 22% vì California thâm hụt ngân sách 28 tỷ USD và tỷ lệ thất nghiệp 12,4%.  

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.