Kết nối quan hệ Nhà trường – Nhà doanh nghiệp – Nhà quản lý – Nhà khoa học

Trường Đại học (ĐH) Nguyễn Tất Thành vừa tổ chức chương trình họp mặt doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2020), lễ ký kết hợp tác với các doanh nghiệp chiến lược và lễ bế giảng lớp nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên doanh nhân.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tri ân các doanh nghiệp

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tri ân các doanh nghiệp

Chương trình có sự tham gia của ban giám hiệu nhà trường, ban chủ nhiệm câu lạc bộ doanh nghiệp cùng quý thầy cô là trưởng phó các đơn vị, giảng viên doanh nhân và hơn 200 doanh nghiệp chiến lược, các trung tâm nghiên cứu.

Họp mặt doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam là hoạt động thường niên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Đây là dịp để Nhà trường tôn vinh, tri ân những đóng góp to lớn của của các doanh nghiệp đã luôn đồng hành với nhà trường. Bên cạnh đó, nhà trường được lắng nghe các ý kiến, trao đổi của quý doanh nghiệp về những đề xuất nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng trong thời đại mới.

Thay mặt ban giám hiệu, PGS-TS Trần Thị Hồng, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các doanh nghiệp đã đồng hành và hỗ trợ nhà trường trong suốt thời gian qua. Trường là một trong những đơn vị giáo dục đại học đi đầu trong công tác gắn kết giữa 4 nhà: Nhà trường – Nhà doanh nghiệp – Nhà quản lý – Nhà khoa học. Đặc biệt là công tác kết nối mạng lưới các doanh nghiệp hỗ trợ đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đẩy mạnh các hoạt động hợp tác. Với định hướng này, nhà trường hy vọng mối gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp sẽ ngày càng bền chặt, phát huy được sức mạnh và lợi thế.

Để minh chứng cho sự gắn kết giữa trường và các doanh nghiệp, nhà trường đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 22 doanh nghiệp, viện nghiên cứu như: Hội Công nghệ Vi mạch bán dẫn TPHCM, Hội tin học TPHCM (HCA), Công Ty TNHH Sailun Việt Nam, Công ty Cổ phần Phân Phối Điện Tử JVS, Hitachi Consulting – Global CyberSoft – Tập đoàn Hitachi toàn cầu, Công ty TNHH Công nghệ và Giải pháp CMC Sài Gòn (CMC TSSG), Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghệ Điện tự động Biển Đông, Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia phía Nam (VCCI), Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp… Trong đó, nhiều nội dung được các bên thống nhất như: hỗ trợ thực tập và cơ hội việc làm cho sinh viên; phối hợp tổ chức các chương trình đào tạo thực hành; tổ chức các hoạt động hỗ trợ sinh viên, các hoạt động nghiên cứu khoa học…

Kết nối quan hệ Nhà trường – Nhà doanh nghiệp – Nhà quản lý – Nhà khoa học ảnh 1 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ký hợp tác với các doanh nghiệp
Nhân dịp này, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp cùng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho hơn 200 cán bộ, giảng viên và giảng viên doanh nhân đang hợp tác đào tạo tại trường. Hiện tại, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang có hơn 1.200 giảng viên doanh nhân đến từ các doanh nghiệp, bệnh viện, nhà thuốc… Ngoài đứng lớp các giảng viên doanh nhân này còn tham gia cố vấn, góp ý chương trình đào tạo cho nhà trường và quan trọng hơn cả là họ đã truyền thụ cho sinh viên ý thức để tự khẳng định mình trong một doanh nghiệp với rất nhiều sự cạnh tranh. 


Ngoài những kiến thức được học tập trên giảng đường, đội ngũ giảng viên doanh nhân/giảng viên thực hành sẽ cũng cấp cho sinh viên nguồn kiến thức vô hạn về các vấn đề thực tế từ nhiều góc độ và nhiều bài học bởi chỉ có họ mới hiểu rõ mình cần gì ở sinh viên, chỉ có họ mới biết sinh viên cần phải học những gì. Không chỉ vậy, đội ngũ giảng viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp, giúp đỡ nhà trường giải quyết bài toán việc làm và chất lượng đội ngũ nhân lực trong thời kỳ phát triển.

Là trường đại học đào tạo theo định hướng ứng dụng thực hành, trong nhiều năm qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã liên tục đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy nhằm đáp ứng với yêu cầu phát triển của xã hội. Nhà trường đã tiên phong trong việc xây dựng mô hình gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp. Hằng năm, nhà trường phối hợp cùng CLB Doanh nghiệp của trường tổ chức các ngày hội tuyển dụng, các buổi gặp mặt và tuyển dụng trực tiếp với nhiều doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận, kết nối hơn 2.000 doanh nghiệp và tạo ra hơn 3.000 vị trí việc làm mỗi năm cho sinh viên các khóa. Đây là minh chứng cho lời hứa của nhà trường về công tác việc làm cho sinh viên “100% sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành được giới thiệu việc làm”.

N.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 15-1-2021 đã có 93.629.433 ca xác nhận mắc Covid-19, có 2.004.696 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 23.848.410 ca mắc, 397.994 tử vong; Ấn Độ: 10.528.508 ca mắc, 151.954 ca tử vong; Brazil: 8.326.115 ca mắc, 207.160 ca tử vong; Nga: 3.520.531 ca mắc, 64.495 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.536 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.380 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục