Kết quả bầu cử sơ bộ Myanmar: USDP thắng lớn

* 20.000 người Myanmar chạy sang Thái Lan

Một lãnh đạo cấp cao của đảng Đoàn kết Thống nhất và Phát triển ở Myanmar (USDP) cho biết, theo kết quả sơ bộ, đảng này giành được 80% ghế trong cuộc bầu cử lịch sử của đất nước này. Tuy nhiên, hội đồng bầu cử vẫn chưa công bố kết quả cuộc bầu cử. Trong khi đó, các đảng đối lập đã lên tiếng cáo buộc có gian lận trong bầu cử, đặc biệt có tình trạng bỏ phiếu trước thời điểm bầu cử.

Theo AFP, ít nhất 20.000 người Myanmar đã chạy sang Thái Lan vì giao tranh giữa các binh sĩ nổi loạn và quân đội chính phủ. Các quan chức Myanmar xác nhận những cuộc đụng độ đã khiến ít nhất 3 dân thường Myanmar thiệt mạng.

Trong khi đó, các nhân chứng có mặt tại bệnh viện thị trấn Myawaddy, bang Karen, miền Đông nước này cho biết, 10 người đã chết sau khi được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bị thương nặng. Các tòa nhà chính phủ cũng bị tàn phá bởi các loại vũ khí hạng nặng.

H.Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.