Kết quả chính thức bầu cử Campuchia: Đảng CPP chiến thắng

Hãng AFP ngày 8-9 đưa tin, Ủy ban bầu cử quốc gia (NEC) Campuchia đã công bố kết quả chính thức cuộc bầu cử Quốc hội khóa 5, theo đó chiến thắng đã thuộc về đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền của Thủ tướng Hun Sen. Theo thông báo đăng trên website của NEC, CPP đã giành được 68 ghế so với 55 ghế của đảng Cứu nguy dân tộc CNRP đối lập.

Trước đó, NEC đã công bố kết quả tạm thời của cuộc bầu cử ngày 12-8, trong đó CPP giành được trên 3,2 triệu phiếu; trong khi CNRP được trên 2,9 triệu phiếu. Đến nay, CNRP vẫn tiếp tục không công nhận kết quả bầu cử và đòi thành lập ủy ban hỗn hợp với sự tham gia của Liên hợp quốc và đại diện các tổ chức dân sự xã hội trong và ngoài nước để điều tra.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.