Kết thúc đàm phán Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản

(SGGP).- Chiều 29-9, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng và Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Sakaba Mitsuo thông báo đã hoàn tất thỏa thuận nguyên tắc về Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản (EPA Việt Nam - Nhật Bản) sau 19 tháng đàm phán. Hai bên sẽ hoàn chỉnh một số nội dung kỹ thuật trong dự thảo hiệp định và tiến hành các thủ tục cần thiết trước khi chính thức ký kết vào cuối năm nay.

V.LAN

Đoàn cựu chiến binh Mỹ thăm TP HCM

(SGGP).- Chiều 29-9, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài đã tiếp đoàn cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam (VVA) do ông Jack G. Devine, Phó Chủ tịch VVA dẫn đầu. Ông Devine cám ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi trong các chương trình hợp tác nhân đạo giữa VVA với Hội Cựu chiến binh Việt Nam, nhất là chương trình tìm kiếm hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh.

V.M.

Việt Nam-Lào đẩy mạnh hợp tác về lao động

(SGGP).- Ngày 29-9, Bộ LĐTB-XH cho biết, Đoàn đại biểu Bộ LĐTB-XH Việt Nam vừa kết thúc chuyến thăm và làm việc với Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào. Hai bên đã ký biên bản hợp tác, thống nhất tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan của hai nước trong việc thực hiện Hiệp định về hợp tác lao động và sẽ xây dựng Hiệp định về cử và tiếp nhận chuyên gia Việt Nam đi làm việc tại Lào trong thời gian sớm nhất.

L.NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Đồng Nai: Giá thực phẩm thiết yếu tăng mạnh

Sáng 24-7, anh Hoàng Văn Dung, một thương lái chuyên cung cấp sỉ các loại thực phẩm tại phường Long Bình, TP Biên Hòa, cho biết, kể từ khi Đồng Nai thực hiện quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thì giá cả các mặt hàng thiết yếu đều tăng 15-20% so với trước khi thực hiện giãn cách xã hội.

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế