Kết thúc phiên tòa sơ thẩm vụ án thẩm mỹ Cát Tường: Nguyễn Mạnh Tường bị phạt tù 19 năm

(SGGPO). – Cuối giờ chiều 5-12, sau hai ngày xét xử, phiên tòa sơ thẩm vụ án gây chết người và vứt xác phi tang liên quan tới Thẩm mỹ viện Cát Tường đã kết thúc.

Trước khi tòa tuyên án, bị cáo Nguyễn Mạnh Tường (bác sỹ, giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường) trong lời nói cuối cùng của mình tại tòa đã tỏ ra ăn năn và gửi lời xin lỗi tới gia đình nạn nhân chị Lê Thị Thanh Huyền. Đồng thời bị cáo Tường cũng kể công trong quá trình công tác tại bệnh viện đã cứu chữa được nhiều bệnh nhân nên không thể là người vô đạo đức nghề nghiệp, cũng như mong muốn HĐXX xem xét bản án phù hợp. Trong khi đó, bị cáo Đào Quang Khánh (nhân viên bảo vệ của thẩm mỹ viện Cát Tường) bày tỏ sự ân hận, hối lỗi trong lời nói cuối cùng khi xin lỗi gia đình nạn nhân và mong muốn được HĐXX xem xét khoan hồng để sớm được trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Sau khi nghị án, thay mặt HĐXX, Chủ tọa phiên tòa Thẩm phán Lê Thị Hợp đã tuyên án bị cáo Nguyễn Mạnh Tường 19 năm tù giam với 2 tội danh “Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” và “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”. Cấm hành nghề 5 năm sau hình phạt tù. Về dân sự, HĐXX buộc Tường bồi thường tổng cộng hơn 580 triệu đồng và cấp dưỡng cho hai con của chị Huyền 1 triệu đồng/tháng cho tới 18 tuổi. Bị cáo Đào Quang Khánh bị phạt 33 tháng tù giam đối với 2 tội danh “tội “ xâm phạm thi thể, mồ mả” và “ Trộm cắp tài sản”.

Bản án sơ thẩm cũng chỉ rõ hành vi của bị cáo Tường gây bức xúc cho dư luận. Mặc dù thì thể của nạn nhân đã được tìm thấy nhưng không còn nguyên vẹn. Hành vi của bị cáo Tường cần mức án cao, nghiêm khắc mang tính răn đe. Việc truy tố bị cáo Tường hai tội danh như đã nêu là phù hợp với hành vi phạm tội của bị cáo. Đối với bị cáo Khánh, phạm tội tại ở thời điểm đang ở độ tuổi vị thành niên, tài sản trộm cắp giá trị không cao nên HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

NGUYỄN QUỐC

>> Đề nghị thay đổi tội danh của bị cáo Tường sang tội “Giết người”

 

>> Chủ thẩm mỹ viện Cát Tường vòng vo, chối tội

>> Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường: Phi tang xác nạn nhân là do Khánh nghĩ ra

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp kêu cứu khẩn cấp vì bị “đối tượng lạ” chiếm đất

Mới đây Công ty Cổ phần đầu tư Trung Sơn chủ đầu tư dự án khu du lịch Trung Sơn – Hồ Tràm tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có đơn gửi các cơ quan chức năng kêu cứu khẩn cấp vì bị các “đối tượng lạ” bao chiếm đất tại dự án. Điều đáng nói, các đối tượng này còn gửi đơn đi khắp nơi vu khống chủ đầu tư “huỷ hoại tài sản”. 

An ninh - trật tự

Triệt phá băng nhóm chuyên trộm cắp xe máy ở TPHCM

Ngày 16-6, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TPHCM cho biết vừa triệt phá băng nhóm chuyên trộm cắp xe gắn máy và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Băng nhóm này gồm 9 đối tượng do Đặng Đình Hải (sinh năm 1997, thường trú quận Bình Thạnh) cầm đầu.

 

Vụ án