Kết thúc phiên tòa sơ thẩm vụ án thẩm mỹ Cát Tường: Nguyễn Mạnh Tường bị phạt tù 19 năm

Cuối giờ chiều 5-12, sau hai ngày xét xử, phiên tòa sơ thẩm vụ án gây chết người và vứt xác phi tang liên quan tới Thẩm mỹ viện Cát Tường đã kết thúc.

(SGGPO). – Cuối giờ chiều 5-12, sau hai ngày xét xử, phiên tòa sơ thẩm vụ án gây chết người và vứt xác phi tang liên quan tới Thẩm mỹ viện Cát Tường đã kết thúc.

Trước khi tòa tuyên án, bị cáo Nguyễn Mạnh Tường (bác sỹ, giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường) trong lời nói cuối cùng của mình tại tòa đã tỏ ra ăn năn và gửi lời xin lỗi tới gia đình nạn nhân chị Lê Thị Thanh Huyền. Đồng thời bị cáo Tường cũng kể công trong quá trình công tác tại bệnh viện đã cứu chữa được nhiều bệnh nhân nên không thể là người vô đạo đức nghề nghiệp, cũng như mong muốn HĐXX xem xét bản án phù hợp. Trong khi đó, bị cáo Đào Quang Khánh (nhân viên bảo vệ của thẩm mỹ viện Cát Tường) bày tỏ sự ân hận, hối lỗi trong lời nói cuối cùng khi xin lỗi gia đình nạn nhân và mong muốn được HĐXX xem xét khoan hồng để sớm được trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Sau khi nghị án, thay mặt HĐXX, Chủ tọa phiên tòa Thẩm phán Lê Thị Hợp đã tuyên án bị cáo Nguyễn Mạnh Tường 19 năm tù giam với 2 tội danh “Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” và “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”. Cấm hành nghề 5 năm sau hình phạt tù. Về dân sự, HĐXX buộc Tường bồi thường tổng cộng hơn 580 triệu đồng và cấp dưỡng cho hai con của chị Huyền 1 triệu đồng/tháng cho tới 18 tuổi. Bị cáo Đào Quang Khánh bị phạt 33 tháng tù giam đối với 2 tội danh “tội “ xâm phạm thi thể, mồ mả” và “ Trộm cắp tài sản”.

Bản án sơ thẩm cũng chỉ rõ hành vi của bị cáo Tường gây bức xúc cho dư luận. Mặc dù thì thể của nạn nhân đã được tìm thấy nhưng không còn nguyên vẹn. Hành vi của bị cáo Tường cần mức án cao, nghiêm khắc mang tính răn đe. Việc truy tố bị cáo Tường hai tội danh như đã nêu là phù hợp với hành vi phạm tội của bị cáo. Đối với bị cáo Khánh, phạm tội tại ở thời điểm đang ở độ tuổi vị thành niên, tài sản trộm cắp giá trị không cao nên HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

NGUYỄN QUỐC

>> Đề nghị thay đổi tội danh của bị cáo Tường sang tội “Giết người”

>> Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường bị đề nghị mức án 17-19 năm tù giam

 

>> Chủ thẩm mỹ viện Cát Tường vòng vo, chối tội

>> Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường: Phi tang xác nạn nhân là do Khánh nghĩ ra

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

An ninh - trật tự

Vụ án