Anh

Kêu gọi doanh nghiệp và trí thức cùng chống khủng bố

Chính phủ Anh vừa thông qua kế hoạch kêu gọi giới doanh nghiệp và trí thức trong nước tham gia một lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố mới nhằm tăng cường khả năng phản ứng trước các vụ tấn công khủng bố có thể xảy ra. Kế hoạch này nhằm tập hợp năng lực các công ty và viện nghiên cứu thành một lực lượng chuyên trách phát triển thiết bị công nghệ giúp nhận dạng âm mưu khủng bố sử dụng chất nổ được phát tán qua mạng Internet.

Kế hoạch trên được đưa ra trong bối cảnh Chính phủ Anh lo ngại Tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda có thể tiến hành hoạt động khủng bố mới, sử dụng công nghệ phức tạp qua mạng Internet.  

K.B. (Theo Independent)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.