Anh

Kêu gọi doanh nghiệp và trí thức cùng chống khủng bố

Chính phủ Anh vừa thông qua kế hoạch kêu gọi giới doanh nghiệp và trí thức trong nước tham gia một lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố mới nhằm tăng cường khả năng phản ứng trước các vụ tấn công khủng bố có thể xảy ra. Kế hoạch này nhằm tập hợp năng lực các công ty và viện nghiên cứu thành một lực lượng chuyên trách phát triển thiết bị công nghệ giúp nhận dạng âm mưu khủng bố sử dụng chất nổ được phát tán qua mạng Internet.

Kế hoạch trên được đưa ra trong bối cảnh Chính phủ Anh lo ngại Tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda có thể tiến hành hoạt động khủng bố mới, sử dụng công nghệ phức tạp qua mạng Internet.  

K.B. (Theo Independent)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.