Tổng thống Mỹ Bush

Kêu gọi Palestine tăng cường chống khủng bố

TT Bush (trái) tại cuộc họp báo chung với TT Abbas ở Washington.

Ngày 20-10, Tổng thống Mỹ George Bush tuyên bố chính quyền Palestine phải chối bỏ và chống lại nạn khủng bố để tiến trình hòa bình ở Trung Đông có thể tiến triển.

Phát biểu tại một cuộc họp báo chung sau khi hội đàm với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas tại Nhà Trắng, ông Bush cho rằng, việc Israel rút khỏi Dải Gaza và nhiều khu vực thuộc Bờ Tây đã tạo ra nhiều cơ hội mới và trách nhiệm cho phía Palestine.

Theo ông Bush, Palestine phải bắt tay vào việc chống lại mối đe dọa của các phái vũ trang đối với một nhà nước Palestine thực sự dân chủ. Trước mắt, chính quyền Palestine phải giành được sự tin cậy của các nước láng giềng bằng cách chối bỏ và chống lại nạn khủng bố.

Dịp này, Tổng thống Bush cũng kêu gọi Israel phải dỡ bỏ các khu định cư bất hợp pháp và chấm dứt việc mở rộng các khu định cư tại khu Bờ Tây và Dải Gaza.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.