Tổng thống Mỹ Bush

Kêu gọi Palestine tăng cường chống khủng bố

TT Bush (trái) tại cuộc họp báo chung với TT Abbas ở Washington.

Ngày 20-10, Tổng thống Mỹ George Bush tuyên bố chính quyền Palestine phải chối bỏ và chống lại nạn khủng bố để tiến trình hòa bình ở Trung Đông có thể tiến triển.

Phát biểu tại một cuộc họp báo chung sau khi hội đàm với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas tại Nhà Trắng, ông Bush cho rằng, việc Israel rút khỏi Dải Gaza và nhiều khu vực thuộc Bờ Tây đã tạo ra nhiều cơ hội mới và trách nhiệm cho phía Palestine.

Theo ông Bush, Palestine phải bắt tay vào việc chống lại mối đe dọa của các phái vũ trang đối với một nhà nước Palestine thực sự dân chủ. Trước mắt, chính quyền Palestine phải giành được sự tin cậy của các nước láng giềng bằng cách chối bỏ và chống lại nạn khủng bố.

Dịp này, Tổng thống Bush cũng kêu gọi Israel phải dỡ bỏ các khu định cư bất hợp pháp và chấm dứt việc mở rộng các khu định cư tại khu Bờ Tây và Dải Gaza.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe chở vaccine chuyên dụng tại Mỹ sẵn sàng vào cuộc

Covid-19 bùng phát mạnh, các nước trông chờ vaccine

Hơn lúc nào hết, các quốc gia trên thế giới đang trông chờ vaccine phòng Covid-19 được đưa vào sử dụng khi số ca nhiễm toàn cầu gần chạm 60 triệu. Tình hình càng cấp bách hơn khi lễ Tạ ơn, Giáng sinh và năm mới 2021 đang đến gần, các hoạt động mua sắm và vui chơi có thể sẽ tạm ngưng để thực hiện giãn cách xã hội.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.