Tổng thống Mỹ Bush

Kêu gọi Palestine tăng cường chống khủng bố

TT Bush (trái) tại cuộc họp báo chung với TT Abbas ở Washington.

Ngày 20-10, Tổng thống Mỹ George Bush tuyên bố chính quyền Palestine phải chối bỏ và chống lại nạn khủng bố để tiến trình hòa bình ở Trung Đông có thể tiến triển.

Phát biểu tại một cuộc họp báo chung sau khi hội đàm với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas tại Nhà Trắng, ông Bush cho rằng, việc Israel rút khỏi Dải Gaza và nhiều khu vực thuộc Bờ Tây đã tạo ra nhiều cơ hội mới và trách nhiệm cho phía Palestine.

Theo ông Bush, Palestine phải bắt tay vào việc chống lại mối đe dọa của các phái vũ trang đối với một nhà nước Palestine thực sự dân chủ. Trước mắt, chính quyền Palestine phải giành được sự tin cậy của các nước láng giềng bằng cách chối bỏ và chống lại nạn khủng bố.

Dịp này, Tổng thống Bush cũng kêu gọi Israel phải dỡ bỏ các khu định cư bất hợp pháp và chấm dứt việc mở rộng các khu định cư tại khu Bờ Tây và Dải Gaza.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây