Keysight và Proventia hợp tác để tối ưu hóa các giải pháp đo kiểm pin cho ô tô điện

SGGPO
Keysight Technologies, Inc. (NYSE: KEYS), công ty công nghệ đo lường điện tử hàng đầu và Proventia Oy, công ty công nghệ quốc tế của Phần Lan, chuyên cung cấp các giải pháp để các ngành động cơ, máy móc và phương tiện vận tải để chống lại biến đổi khí hậu, đã cùng nhau hợp tác để cải thiện các giải pháp đo kiểm pin cho xe ô tô điện (EV).

Phòng thí nghiệm đo kiểm tra pin cho xe ô tô điện

Phòng thí nghiệm đo kiểm tra pin cho xe ô tô điện

Các nhà sản xuất, nhà cung cấp và cơ sở đo kiểm trong ngành ô tô cần tăng phạm vi hoạt động, hiệu năng và độ an toàn của ô tô điện đồng thời giảm chi phí. Khi phát triển và thử nghiệm pin điện áp cao cho ô tô điện trong thị trường cạnh tranh, thời gian là một nhân tố thiết yếu.

Keysight và Proventia hợp tác để tạo ra phòng thí nghiệm kiểm thử an toàn, có thể triển khai nhanh ở bất cứ đâu. Phòng thí nghiệm này cung cấp những giải pháp chính như sau: 

● Các giải pháp đo kiểm tra pin trong phòng thí nghiệm (Scienlab) của Keysight, bao gồm hệ thống đo kiểm gói pin SL1700A series Scienlab Battery test system  đo kiểm pin cao áp lên đến 1500 V. Giải pháp này giải quyết các vấn đề an toàn nhờ các tính năng bao gồm đo lường dự phòng và sử dụng công nghệ silicon cacbua (SiC) cao áp mới cho phép phục hồi 96% năng lượng. 

● Phần mềm khám phá lưu trữ năng lượng Scienlab của Keysight, có tính năng điều khiển và giám sát các hệ thống đo kiểm và các cấu phần trong phòng thí nghiệm bao gồm các thiết bị đang được đo kiểm (DUT) như hệ thống quản lý pin và các buồng khí hậu.  

●Phần mềm vận hành phòng thí nghiệm PathWave dành cho đo thử pin của Keysight giúp quản lý toàn bộ phòng thí nghiệm và tối ưu hóa quy trình làm việc, thu thập và xử lý dữ liệu. 

● Các khối đo kiểm dạng mô-đun được tiêu chuẩn hóa, và không phụ thuộc vào vị trí của Proventia giúp giảm thời gian và chi phí đầu tư, có khả năng mở rộng cho phép khách hàng triển khai nhanh chóng bằng cách lựa chọn buồng thử có kích thước phù hợp.

● Các phòng thí nghiệm đo kiểm của Proventia có tính năng tích hợp và điều khiển buồng khí hậu, hệ thống điều hòa chất lỏng, điều hòa không khí, phòng điều khiển và không gian chuẩn bị thiết bị được đo kiểm. Các tính năng an toàn bao gồm phát hiện rò rỉ khí và cháy nổ, hệ thống báo động cơ sở và kiểm soát ra vào giúp phòng ngừa các tình huống nguy hiểm xảy ra và đảm bảo sức khỏe của nhân viên khi đo kiểm pin. 

Thomas Goetzl, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc bộ phận kinh doanh Giải pháp Năng lượng và ô tô của Keysight phát biểu: “Hợp tác với Proventia cho phép chúng tôi cung cấp cho khách hàng một hạ tầng phòng thí nghiệm dạng mô-đun, an toàn và có thể xây dựng nhanh chóng, được trang bị các giải pháp đo kiểm pin tối tân của Keysight. Phòng thí nghiệm này cho phép khách hàng rút ngắn thời gian đưa các sản phẩm pin ra thị trường mà không ảnh hưởng đến hiệu năng, chất lượng và phạm vi đo kiểm”.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

MoMo ra mắt Lắc Xì 2022

Từ ngày 18-1 đến 20-2-2022, MoMo chính thức ra mắt Lắc Xì 2022, “món ăn tinh thần” không thể thiếu được hàng chục triệu người Việt mong đợi dịp tết.