Khách sạn thuần chay đầu tiên ở Hy Lạp

SGGP
Một khách sạn trên đảo Mykonos đã trở thành khách sạn thuần chay đầu tiên và duy nhất ở Hy Lạp. Từ vật dụng đến thực đơn, mọi thứ tại khách sạn đều có nguồn gốc từ thực vật và hữu cơ.

Khách sạn thuần chay đầu tiên ở Hy Lạp

Tọa lạc tại Ano Mera, Mykonos, khách sạn Koukoumi được thiết kế để phù hợp với kiến trúc truyền thống, có tổng cộng 14 dãy phòng. Triết lý của những người sáng lập ưu tiên tính bền vững trên mọi mặt, với thực đơn thuần chay, nệm thân thiện môi trường, máy nước nóng năng lượng mặt trời và thậm chí cả hồ bơi. Các nhà trị liệu spa cũng cung cấp các liệu pháp chăm sóc sắc đẹp tự nhiên và các lớp tập thể dục nhóm hàng ngày nhằm khuyến khích lối sống lành mạnh. Ẩm thực thuần chay của Koukoumi lấy cảm hứng từ các món ăn vùng Địa Trung Hải, được tạo nên từ thực phẩm thuần chay và thực phẩm thô (ảnh). 

Hai xu hướng được thiết lập để định hình ngành khách sạn và dịch vụ ăn uống vào năm 2020 là tính bền vững và tính thuần chay. Lựa chọn thuần chay trong thực đơn thậm chí còn được mô tả như một “trách nhiệm đạo đức”. Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Harvard ở Mỹ cho thấy, chế độ ăn thuần chay mang lại lợi ích cho cả sức khỏe và môi trường. Bằng cách tránh sữa, thịt và cá, thay vào đó tập trung vào chế độ ăn uống có nhiều rau, trái cây, quả hạch, hạt và ngũ cốc nguyên hạt, chúng ta có thể sống lâu hơn và giảm nguy cơ mắc bệnh tim hoặc tiểu đường type 2.

Một số cơ sở giáo dục như Đại học Cambridge thậm chí đang loại bỏ hoàn toàn thịt bò và thịt cừu khỏi thực đơn của họ và ưu tiên các lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Các đầu bếp đang hướng đến việc đưa ra thực đơn dựa trên thực vật, bằng cách truyền cảm hứng cho những thực khách ăn thịt chọn các món ăn thuần chay chỉ đơn giản dựa trên chất lượng và hương vị.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cột phát Internet bằng chùm tia sáng

Dùng chùm tia sáng phát Internet

Dùng cáp quang để truyền dẫn Internet từ lâu đã phổ biến trên thế giới. Mới đây, Công ty Alphabet X đã áp dụng công nghệ mới để truyền tải Internet tốc độ cao, tức cáp quang nhưng không có vỏ cáp. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Dùng chùm tia sáng phát Internet

Dùng cáp quang để truyền dẫn Internet từ lâu đã phổ biến trên thế giới. Mới đây, Công ty Alphabet X đã áp dụng công nghệ mới để truyền tải Internet tốc độ cao, tức cáp quang nhưng không có vỏ cáp.