Khai báo y tế đối với người mua thuốc điều trị triệu chứng bệnh liên quan đường hô hấp

SGGPO
Ngày 28-5, Sở Y tế TPHCM vừa có văn bản khẩn gửi Phòng Y tế TP Thủ Đức và Phòng Y tế các quận huyện về việc tăng cường kiểm tra khai báo y tế đối với người mua thuốc điều trị triệu chứng bệnh liên quan đường hô hấp.

Tin liên quan

Theo Sở Y tế TPHCM, hiện nay TPHCM đã phát hiện một số ca mắc và ca nghi mắc Covid-19 trong cộng đồng. Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, việc tăng cường phát hiện sớm người bệnh nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng là rất cần thiết.

Sở Y tế TPHCM đề nghị Phòng Y tế TP Thủ Đức và Phòng Y tế quận huyện tăng cường phối hợp với Trung tâm Y tế thống kê các nhà thuốc trên địa bàn có liên quan đến các ca nghi nhiễm và các ca F1 (nếu có). Kiểm tra việc thực hiện khai báo y tế, liên thông dữ liệu kinh doanh thuốc của nhà thuốc đối với các ca nghi nhiễm nêu trên.

Báo cáo về Sở Y tế TPHCM các trường hợp không thực hiện hoặc vi phạm quy định để có biện pháp xử lý kịp thời.

Bên cạnh đó, tiếp tục hướng dẫn các nhà thuốc về việc khai báo y tế nếu có người mua các thuốc điều trị triệu chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp hoặc sốt, ho, đau họng, khó thở.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu y tế

Hàng loạt bất ổn trong các quy định pháp luật có liên quan, nhất là về đấu thầu, đang khiến cho việc mua sắm thuốc, vật tư, thiết bị y tế trở nên hết sức khó khăn, thậm chí không thực hiện được. 
" />