Khai báo y tế đối với người mua thuốc điều trị triệu chứng bệnh liên quan đường hô hấp

SGGPO
Ngày 28-5, Sở Y tế TPHCM vừa có văn bản khẩn gửi Phòng Y tế TP Thủ Đức và Phòng Y tế các quận huyện về việc tăng cường kiểm tra khai báo y tế đối với người mua thuốc điều trị triệu chứng bệnh liên quan đường hô hấp.

Tin liên quan

Theo Sở Y tế TPHCM, hiện nay TPHCM đã phát hiện một số ca mắc và ca nghi mắc Covid-19 trong cộng đồng. Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, việc tăng cường phát hiện sớm người bệnh nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng là rất cần thiết.

Sở Y tế TPHCM đề nghị Phòng Y tế TP Thủ Đức và Phòng Y tế quận huyện tăng cường phối hợp với Trung tâm Y tế thống kê các nhà thuốc trên địa bàn có liên quan đến các ca nghi nhiễm và các ca F1 (nếu có). Kiểm tra việc thực hiện khai báo y tế, liên thông dữ liệu kinh doanh thuốc của nhà thuốc đối với các ca nghi nhiễm nêu trên.

Báo cáo về Sở Y tế TPHCM các trường hợp không thực hiện hoặc vi phạm quy định để có biện pháp xử lý kịp thời.

Bên cạnh đó, tiếp tục hướng dẫn các nhà thuốc về việc khai báo y tế nếu có người mua các thuốc điều trị triệu chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp hoặc sốt, ho, đau họng, khó thở.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc