Khai báo y tế đối với người mua thuốc điều trị triệu chứng bệnh liên quan đường hô hấp

SGGPO
Ngày 28-5, Sở Y tế TPHCM vừa có văn bản khẩn gửi Phòng Y tế TP Thủ Đức và Phòng Y tế các quận huyện về việc tăng cường kiểm tra khai báo y tế đối với người mua thuốc điều trị triệu chứng bệnh liên quan đường hô hấp.

Tin liên quan

Theo Sở Y tế TPHCM, hiện nay TPHCM đã phát hiện một số ca mắc và ca nghi mắc Covid-19 trong cộng đồng. Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, việc tăng cường phát hiện sớm người bệnh nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng là rất cần thiết.

Sở Y tế TPHCM đề nghị Phòng Y tế TP Thủ Đức và Phòng Y tế quận huyện tăng cường phối hợp với Trung tâm Y tế thống kê các nhà thuốc trên địa bàn có liên quan đến các ca nghi nhiễm và các ca F1 (nếu có). Kiểm tra việc thực hiện khai báo y tế, liên thông dữ liệu kinh doanh thuốc của nhà thuốc đối với các ca nghi nhiễm nêu trên.

Báo cáo về Sở Y tế TPHCM các trường hợp không thực hiện hoặc vi phạm quy định để có biện pháp xử lý kịp thời.

Bên cạnh đó, tiếp tục hướng dẫn các nhà thuốc về việc khai báo y tế nếu có người mua các thuốc điều trị triệu chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp hoặc sốt, ho, đau họng, khó thở.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc