Khai mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 31

* Nguyễn Thị Hồng Hạnh đoạt giải nhất cuộc thi Duyên dáng Truyền hình năm 2011

(SGGP).- Tối 18-12, tại Nhà hát Trưng Vương (TP Đà Nẵng), Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 31 đã chính thức khai mạc. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tham gia buổi lễ khai mạc và phát biểu chúc mừng những người làm truyền hình cả nước.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 31 có 8 thể loại, gồm: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu và Phóng sự, Phóng sự ngắn, các chương trình Chuyên đề và Khoa giáo, Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm, các chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Ca nhạc, Phim truyện truyền hình. Thể loại Phim tài liệu và Phóng sự dài, năm nay sẽ được gom chung vào một thể loại Phim tài liệu - Phóng sự.

Tham dự liên hoan có gần 700 tác phẩm của gần 100 đơn vị dự thi, trong đó có 12 đơn vị tư nhân lần đầu tiên tham gia liên hoan với tư cách đơn vị độc lập.

* Tối 18-12, tại Nhà hát Truyền hình TPHCM, các thí sinh của cuộc thi Duyên dáng Truyền hình năm 2011 đã bước vào vòng chung kết xếp hạng. Kết quả, thí sinh Nguyễn Thị Hồng Hạnh (Đài PTTH Hà Nội) đã xuất sắc giành giải nhất, giải nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Thiên Trang (Đài PTTH Hải Phòng) và giải ba thuộc về thí sinh Hồ Phạm Thanh Giang (Đài Truyền hình TPHCM).

Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của đài phát thanh truyền hình từ 13 tỉnh thành.  

NG.HÙNG - M.AN

- Thông tin liên quan:

>> Hơn 700 tác phẩm dự Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 31

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cận cảnh nhan sắc tân ​Hoa hậu Đỗ Thị Hà

Cận cảnh nhan sắc tân ​Hoa hậu Đỗ Thị Hà

Là một trong hai thí sinh có chiều dài đôi chân khủng nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay là 1,11m cùng chiều cao, nhan sắc nổi trội, ngay từ vòng bán kết, Đỗ Thị Hà đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ của khán giả. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách "Cùng kiến tạo không gian văn hóa"

Ngày 22-11, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM đã tổ chức chương trình giao lưu và giới thiệu tác phẩm Cùng kiến tạo không gian văn hóa của tác giả Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.