Khai mạc phiên chợ hàng Việt lần thứ 83

(SGGP).- Ngày 9-6, phiên chợ hàng Việt lần thứ 83 đã được khai mạc tại huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.

Phiên chợ do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp TPHCM – BSA phối hợp với Sở Công thương tỉnh Bình Phước và UBND huyện Hớn Quản thực hiện. 45 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực điện gia dụng, hóa mỹ phẩm, thực phẩm, may mặc, dược phẩm, thuốc bảo vệ thực vật đã tham gia phiên chợ.

Ngoài hoạt động bán hàng, khảo sát thị trường của các doanh nghiệp, phiên chợ cũng sẽ có nhiều hoạt động nhằm gắn kết, hỗ trợ người dân địa phương như tặng quà cho bà con nghèo – đồng bào dân tộc khó khăn, tặng quà khuyến học cho học sinh nghèo…

Từ ngày 9 đến 10-6, tại chợ Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, TPHCM cũng đã diễn ra chương trình Ngày vàng hàng Việt, nhằm mục đích hỗ trợ doanh nghiệp Việt đẩy mạnh hàng hóa vào kênh chợ truyền thống. Đây là một trong những hoạt động thuộc dự án Hàng Việt đồng hành với tiểu thương chợ truyền thống, đã khởi động được hơn 1 tháng qua và đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các doanh nghiệp.


TH.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 11 giờ ngày 3-12-2020 đã có 64.844.711 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.499.346 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 14.313.941 ca mắc, 279.865 tử vong; Ấn Độ: 9.534.964 ca mắc, 138.657 ca tử vong; Brazil: 6.436.650 ca mắc, 174.531 ca tử vong; Nga: 2.347.401 ca mắc, 41.053 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.358 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.201 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Bất động sản Long Thành tăng nhiệt từ đô thị công nghiệp hiện đại

Là địa phương duy nhất của cả nước sở hữu cảng hàng không mang tầm cỡ khu vực Châu Á cùng mạng lưới giao thông kết nối toàn diện, Long Thành - Đồng Nai đang có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, công nghiệp hiện đại và thương mại – dịch vụ. Đó cũng chính là bệ đỡ cho sự bứt phá của thị trường bất động sản khu vực.

Thông tin kinh tế