Khai mạc phòng trưng bày về Chủ tịch Tôn Đức Thắng

(SGGP).- Sáng 30-3, Bảo tàng Tôn Đức Thắng tổ chức lễ tưởng niệm 30 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng và khai mạc phòng trưng bày “Bác Tôn với công tác mặt trận”.

Đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các bảo tàng, di tích lịch sử tại TPHCM và các tỉnh An Giang, Tiền Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, các đồng chí lão thành cách mạng, con cháu Bác Tôn… đã đến dâng hoa, thắp hương, cùng ôn lại lịch sử, tưởng nhớ đến người chiến sĩ cộng sản tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam và phong trào cách mạng vô sản thế giới.

Phòng trưng bày “Bác Tôn với công tác mặt trận” giới thiệu hơn 170 tài liệu hình ảnh, hiện vật, được chọn lọc, thể hiện những đóng góp to lớn của Chủ tịch Tôn Đức Thắng trong việc vận dụng và làm phong phú thêm quá trình thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát triển mặt trận đoàn kết dân tộc qua các giai đoạn lịch sử cách mạng ở nước ta.

Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã tiếp nhận 22 hiện vật của Bảo tàng Hồ Chí Minh, ảnh tư liệu của Bảo tàng Hà Nội, bức tranh toàn cảnh khu lưu niệm thời niên thiếu của Chủ tịch Tôn Đức Thắng làm bằng chất liệu lá thốt nốt của Đảng bộ và nhân dân huyện Thoại Sơn - tỉnh An Giang, tranh sơn dầu chân dung Bác Tôn của ông Vũ Hiền – Trường ĐH Tôn Đức Thắng…

Lãnh sự quán Liên bang Nga tại TPHCM cũng trao tặng một số tư liệu, hình ảnh về Chủ tịch Tôn Đức Thắng.  

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim Beauty and the Beast phiên bản 2017

Phiên bản mới Beauty and the Beast trên Disney+

Phim hoạt hình kinh điển của Disney, Beauty and the Beast (Người đẹp và Quái vật), đang được chuyển thể thành loạt phim ca nhạc người thật đóng, dài 8 tập, phát trên kênh trực  tuyến Disney+.

Phim

Phim phát trực tuyến hút người xem

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, thị trường giải trí trực tuyến trong nước vẫn sôi động với mức tăng trưởng ấn tượng.

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật