Khai mạc Tuần lễ du lịch Hạ Long 2008

Biểu tượng các sinh vật biển diễu hành trên đường phố Hạ Long.

Hồi 16 giờ 30 chiều 26-4, Tuần lễ du lịch Hạ Long năm 2008 mang chủ đề “Vịnh Hạ Long - di sản thiên nhiên thế giới và những giá trị tiềm ẩn” đã được khai mạc ngay tại bờ vịnh Hạ Long- kỳ quan đã 2 lần được UNESCO công nhận “di sản thiên nhiên thế giới” và đang được cả nước chung tay bầu chọn trở thành “kỳ quan tự nhiên thế giới”.

Mở đầu lễ khai mạc là màn trình diễn máy bay mô hình trên vịnh Cửa Lục và cầu Bãi Cháy cùng với bên dưới, ngay trên mặt vịnh lộng gió là đoàn tàu du lịch, sà lan trang trí trăm hoa ngàn sắc nối nhau diễu hành. Tiếp đó là lễ hội carnaval trên đường phố và trên mặt vịnh.

Theo Ban tổ chức, đã có gần 3.000 diễn viên trẻ là những nghệ sĩ đến từ khắp các vùng như Quảng Ninh, Hà Nội, Thái Bình, Nam Định, Huế, Cần Thơ và TPHCM… cùng tham gia biểu diễn.

Theo bà Nhữ Thị Hồng Liên, Trưởng Ban tổ chức Tuần lễ du lịch Hạ Long, lễ hội du lịch năm nay còn có nhiều hoạt động như giải bóng chuyền bãi biển nữ quốc tế tại đảo Tuần Châu, hội chợ thương mại và du lịch quốc tế Hạ Long 2008, biểu diễn nghệ thuật quần chúng tại Công viên quốc tế Hoàng Gia, bắn pháo hoa tại vịnh Cửa Lục, thi người đẹp Hạ Long...


V.PH.HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…