Khai trương cảng nước sâu Tân Cảng - Cái Mép

(SGGP).- Ngày 16-3, tại Bà Rịa-Vũng Tàu, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã khai trương cảng nước sâu Tân Cảng - Cái Mép (ảnh), cảng nước sâu hoàn chỉnh đầu tiên do Việt Nam xây dựng. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng nhiều lãnh đạo trung ương và các địa phương đã đến tham dự buổi lễ.

Theo ông Nguyễn Đăng Nghiêm, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, cảng nước sâu Tân Cảng-Cái Mép có 900m cầu cảng, 60ha kho bãi cùng nhiều trang thiết bị hiện đại. Độ sâu trước bến của cảng đạt tới 16,8m. Cảng có khả năng thông qua tới 1,8 triệu teu/năm.

Hiện Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã liên doanh với 3 hãng tàu lớn trên thế giới là MOL (Nhật Bản), Hanjin (Hàn Quốc) và Wanhai (Đài Loan, Trung Quốc) để khai thác cảng Tân Cảng - Cái Mép.

Ngay khi hoàn thành giai đoạn 1, cảng Tân Cảng-Cái Mép đã đón nhận nhiều tàu lớn với các chuyến hành trình đi thẳng qua Mỹ và châu Âu, giúp khách hàng giảm thiểu được thời gian chuyên chở tới 7-10 ngày so với trước.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao hoạt động của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, đơn vị đi tiên phong trong việc di dời cảng biển ra khỏi nội thành và hiện đang là nhà khai thác cảng biển lớn nhất Việt Nam.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các địa phương và Bộ Giao thông Vận tải đẩy nhanh hơn nữa tiến độ thực hiện quy hoạch cụm cảng biển TPHCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai để sớm khai thác tốt tiềm năng kinh tế biển của Việt Nam.

Ng.Khoa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Ngày 20-6, trao đổi với PV Báo SGGP, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Nguyên Phương khẳng định, thị trường hàng hóa và sức mua diễn ra bình thường trong ngày đầu tiên TPHCM thực hiện Chỉ thị số 10 của UBND TPHCM về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid -19. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế