Khám phá Việt Nam đầu thế kỷ 20 qua ảnh

(SGGP).- Bảo tàng Lịch sử quốc gia cho biết sẽ phối hợp với Viện Viễn Đông Bác Cổ Pháp (EFEO) tổ chức trưng bày Góc nhìn Việt Nam - Việt Nam đầu thế kỷ 20 qua tư liệu ảnh của Viện Viễn Đông Bác Cổ.

Với 60 bức ảnh độc đáo được lựa chọn từ kho lưu trữ của EFEO triển lãm đưa tới cho người xem nhiều hình ảnh quý giá về các lĩnh vực nghiên cứu khảo cổ học, trùng tu di tích, xây dựng các bảo tàng, cuộc sống của con người Việt Nam do các học giả EFEO thực hiện trong thời gian làm việc tại viện này đầu thế kỷ 20. Đây là những tư liệu hình ảnh hết sức có ý nghĩa đối với việc nghiên cứu lịch sử Việt Nam, đặc biệt gắn với công tác nghiên cứu khảo cổ học, bảo tồn di tích, lịch sử hình thành Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam.

Đây cũng là dịp để giới thiệu với công chúng cả nước và bè bạn quốc tế những hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam trong giai đoạn lịch sử cận - hiện đại dưới góc nhìn của những người làm công tác khảo cổ học, nghiên cứu lịch sử đầu thế kỷ 20. Triển lãm khai mạc ngày 3-12, dự kiến kéo dài đến tháng 3-2015.

Bố ơi! Con ước… là tập hợp 23 câu chuyện của 23 nam thanh niên sống trong các gia đình bị ảnh hưởng bởi bạo lực gia đình tại Hà Nội, Hà Nam, Hòa Bình, Hưng Yên và Bắc Ninh. 23 câu chuyện, 23 bộ ảnh sẽ đưa người xem đến những cung bậc cảm xúc khác nhau của những đứa trẻ sớm bị thương tổn về tình cảm vì thiếu đi sự chăm sóc của người cha, thay vào đó là những trải nghiệm đau buồn về bạo lực.

Với sự hỗ trợ nghệ thuật từ nghệ sĩ nhiếp ảnh đương đại Nguyễn Thế Sơn, triển lãm Bố ơi! Con ước… giúp các em nói lên ước mơ của mình về một người cha mẫu mực, một gia đình hạnh phúc.

MAI AN - KHÔI MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim Beauty and the Beast phiên bản 2017

Phiên bản mới Beauty and the Beast trên Disney+

Phim hoạt hình kinh điển của Disney, Beauty and the Beast (Người đẹp và Quái vật), đang được chuyển thể thành loạt phim ca nhạc người thật đóng, dài 8 tập, phát trên kênh trực  tuyến Disney+.

Phim

Phim phát trực tuyến hút người xem

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, thị trường giải trí trực tuyến trong nước vẫn sôi động với mức tăng trưởng ấn tượng.

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật