Khám sức khỏe hơn 1.000 trẻ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (huyện Bình Chánh), Thành đoàn TPHCM phối hợp tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) và Quận đoàn Bình Tân tổ chức khám bệnh cho trẻ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Khám sức khỏe hơn 1.000 trẻ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Theo đó, hơn 1.000 trẻ là con em của công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đã được khám, tầm soát bệnh.

Tham gia chương trình, trẻ được y bác sĩ khám tổng quát, tai mũi họng, răng hàm mặt, cơ xương khớp, kiểm tra mắt và đánh giá sức khỏe tâm lý. Với trẻ phát hiện bệnh sẽ được hỗ trợ điều trị, tái khám tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Ngoài kiểm tra sức khỏe, mỗi trẻ cũng được tặng phần quà và suất ăn trị giá 150.000 đồng.

Hoạt động khám bệnh cho trẻ nằm trong chương trình “Yêu thương nâng bước” do Thành đoàn và tổ chức VCF phối hợp thực hiện từ tháng 11-2021, nhằm hỗ trợ, bảo vệ và tiếp sức cho 2.345 trẻ mồ côi ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại TPHCM cho đến khi trưởng thành. Khi tham gia chương trình, từng trẻ được đánh giá riêng và có kế hoạch bảo vệ sức khỏe đến khi trưởng thành. Riêng năm 2022, chương trình “Yêu thương nâng bước” đã tổ chức 2 chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho

hơn 2.100 trẻ. Qua đó, đã phát hiện nhiều trẻ đang gặp các vấn đề về tâm lý, mắt, thiếu dinh dưỡng hợp lý, các vấn đề về răng, miệng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bệnh viện hết thuốc, vật tư y tế... vẫn chờ đấu thầu

Bệnh viện hết thuốc, vật tư y tế... vẫn chờ đấu thầu

Hiện nay, lượng bệnh nhân tăng cao, tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế… xảy ra ở bệnh viện tuyến trên. Các tình huống này lại không thuộc tình huống cấp cứu, chỉ là tình huống cấp bách. Vì vậy, cần được pháp luật cho phép chỉ định thầu rút gọn để đáp ứng kịp thời, nhanh chóng mua sắm thuốc, vật tư y tế... cứu chữa người bệnh.

Sức khỏe cộng đồng

Chăm sóc sức khỏe chuẩn quốc tế

Theo tổ chức WHO, hiểu biết về tự chăm sóc sức khỏe (Self-care Literacy) chính là phương án tối ưu được sử dụng thay cho việc chỉ phụ thuộc vào hệ thống và cơ sở y tế hiện tại. Trong báo cáo về Giá trị xã hội - kinh tế của hiểu biết về chăm sóc sức khoẻ toàn cầu (Global Social and Economic Values of Self-care 2022) của tổ chức Global Self-care Federation, Việt Nam thuộc nhóm thấp nhất về tự chăm sóc sức khỏe.