Khẩn cấp xác minh thông tin “tài công trói, treo, chém, xô ngư dân xuống biển“

SGGPO

Ngày 11-12, thông tin từ UBND tỉnh Cà Mau cho biết đã có công văn hỏa tốc chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp cùng Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh khẩn trương xác minh thông tin tố giác tài công trói ngư dân xô xuống biển gây xôn xao trên địa bàn.

Ngư dân bị trói nằm trên tàu. Ảnh: Người dân cung cấp

Ngư dân bị trói nằm trên tàu. Ảnh: Người dân cung cấp

Trước đó, ngày 9-12, ngư dân N.C.T. (30 tuổi, ngụ phường Vĩnh Thanh, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đến cơ quan chức năng trình báo việc tài công trói ngư dân, sau đó chém và xô xuống biển.

Theo trình bày của T. với cơ quan chức năng, vào tháng 10-2020, T. đi làm thuê cho ghe cào đôi (1 chiếc cái, 1 chiếc đực) biển kiểm soát tỉnh Bến Tre. Ghe xuất bến từ cửa biển thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau). Trong lúc đánh bắt, tài công của ghe cái tên Tr. thường đánh các ngư dân. Các ngư dân không dám phản ứng lại vì Tr. có súng điện.

Khoảng 1 tháng sau, đang trong đêm, Tr. dùng dây trói tay 1 ngư dân treo lên. Sau đó, dùng mã tấu tự chế chém vào vai, đầu người này nhiều cái rồi xô xuống biển. Theo anh T. khi bị xô xuống biển, ngư dân này vẫn còn bị trói tay, nổi lên hớp mấy cái rồi chìm xuống biển mất tích.

Khi anh T. nói về chuyện đánh người thì bị Tr. chửi và dùng ống típ inox đánh vào đầu làm anh T. ngất xỉu.

Khi ghe đánh đầy cá, Tr. điều khiển ghe cái vào bờ theo hướng cửa biển Sông Đốc. Tr. đi được một lúc, một số ngư dân đã bỏ qua 1 ghe tải để vào bờ. Lúc đó, T. và những người còn lại trên ghe đực đã chặt bỏ neo, điều khiển phương tiện vào bờ theo hướng xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.

Ghe chạy được 1 ngày, đêm vào đến đoạn kênh Hai Thiện (ấp cồn Mùi, Đất Mới, Ngọc Hiển), còn cách bờ 1km thì bị mắc cạn. T. cùng 3 người khác đi nhờ xuồng lưới của ngư dân địa phương để vào đất liền.

Vào đến bờ, riêng anh T. đến Đồn Biên phòng Đất Mũi trình báo vụ việc, còn 3 người đi cùng cũng đã đến cơ quan chức năng khác trình báo vụ việc.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2/3 người con gái đốt nhà mẹ đẻ ở Hưng Yên đã tử vong

2/3 người con gái đốt nhà mẹ đẻ ở Hưng Yên đã tử vong

Chị Đỗ Thị Điểm (34 tuổi, người con thứ hai của bà Vũ Thị Đều) đã tử vong sau gần 1 tháng điều trị tại Viện Bỏng quốc gia. Trong khi đó, bà Vũ Thị Đều đã tỉnh những vẫn phải lọc máu tại Viện Bỏng quốc gia...

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án