Khẳng định bản thân qua "You are a brand"

(SGGPO).- 22 học sinh đến từ 20 trường THPT trên địa bàn TPHCM vừa thi tài trong vòng chung kết cuộc thi "You are a brand - Khẳng định bản thân 2017" do ERC International phối hợp với Sở GD-ĐT TPHCM, Công ty Tư vấn Tầm nhìn mới tổ chức.

Đây là những học sinh đã vượt qua hàng chục ngàn thí sinh ở vòng loại tại trường và vòng thi trực tuyến để đại diện cho trường của mình bước vào vòng tiếp theo.

Các thí sinh chung vui sau khi nhận giải cuộc thi

Tại vòng chung kết, các thí sinh thể hiện tài năng và cá tính độc đáo của mình bằng tiếng Anh qua các nội dung thi: Kỹ thuật biểu diễn, nội dung và ý nghĩa bài thi, sự sáng tạo và cá tính độc đáo, hiệu ứng và thời lượng dự thi.

Kết quả, em Phan Tô Minh Anh (Trường THPT Nguyễn Công Trứ) đoạt giải nhất của cuộc thi với phần thưởng 10 triệu đồng tiền mặt, cúp, học bổng 100% chương trình Cử nhân Anh Quốc tại ERC International trị giá 594 triệu đồng.

Giải nhì thuộc về em Trần Lâm Huyền Trang (Trường THPT Trần Hưng Đạo), giải ba thuộc về em Lưu Gia Huy (Trường THPT Bùi Thị Xuân).

Em Phan Tô Minh Anh (Trường THPT Nguyễn Công Trứ) đoạt giải nhất cuộc thi.

Đây là lần thứ ba cuộc thi "You are a brand" được tổ chức, tạo sân chơi giúp các em học sinh giao lưu, chia sẻ, thể hiện tài năng thông qua các câu hỏi về kiến thức phổ thông cùng những thử thách thực tế bằng tiếng Anh.

Chia sẻ về cuộc thi, ông Warren Eng, Giám đốc ERC International cho biết: "Mỗi cá nhân là một cá thể độc lập và khác biệt. Giống như dấu vân tay của mỗi người, thương hiệu cá nhân của mỗi bản thể là duy nhất và chỉ có một. Bước vào cuộc hành trình khẳng định bản thân cùng ERC International, các bạn được chúng tôi tập trung vào những điểm mạnh, khám phá và phát huy tối đa những khả năng, tố chất tiềm ẩn mà có khi ngay cả chính các bạn vẫn chưa nhận ra".

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục