Kháng sinh bảo vệ thai nhi khỏi nhiễm trùng

SGGP
Phụ nữ mang thai nếu nhiễm vi khuẩn nhóm B Strep nên dùng thuốc kháng sinh để bảo vệ em bé khỏi bị nhiễm trùng có khả năng gây tử vong sau khi ra đời.

Kháng sinh bảo vệ thai nhi khỏi nhiễm trùng

 Hiện nay, cứ 20 trẻ sơ sinh nhiễm vi khuẩn này thì 2 trẻ bị di chứng khuyết tật và 1 trẻ tử vong.
Các bác sĩ của Khoa Sản và Phụ khoa thuộc Đại học Hoàng gia Anh cho rằng bất kỳ phụ nữ nào ở giai đoạn chuyển dạ trước 37 tuần cũng phải được đề nghị sử dụng kháng sinh để phòng ngừa, ngay cả khi nước ối chưa vỡ.
Vi khuẩn nhóm B Strep có thể sống trong âm đạo và có thể truyền cho em bé trong khi sinh. Vi khuẩn nhóm B Strep không lây qua đường tình dục và không gây phản ứng gì với cơ thể nên các thai phụ nên xét nghiệm trước khi sinh.


MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây