Khánh thành cơ sở điều trị Methadone tại quận 12

Phòng khám điều trị Methadone tại số 79 Tô Ngọc Vân, phường Thạnh Xuân, quận 12 vừa được khánh thành và đi vào hoạt động.

Phòng khám có 1 bác sĩ và 8 nhân sự; có cơ số thuốc đảm bảo tiếp nhận và điều trị cho những người có nhu cầu điều trị cai nghiện ma túy trên địa bàn quận 12 cùng các khu vực lân cận. Ngay sau khi khánh thành, phòng khám đã tiếp nhận điều trị cho 19 trường hợp, trong đó có 16 trường hợp cư ngụ tại quận và 3 trường hợp ngoài quận. Trong thời gian tới, phòng khám sẽ tiếp nhận điều trị cho 40 trường hợp của quận đang điều trị ở các cơ sở khác.

TRỌNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).