Khảo sát việc trang bị phương tiện PCCC cho lực lượng dân phòng

Cảnh sát PC&CC TPHCM vừa ban hành kế hoạch triển khai khảo sát, đánh giá chế độ chính sách và trang bị phương tiện phòng cháy chữa cháy cho lực lượng dân phòng trên địa bàn TP.

Theo đó, mục đích của việc khảo sát này là triển khai có hiệu quả quy định trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy cho lực lượng dân phòng trên địa bàn TP. Đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa Cảnh sát PC&CC TP với UBND quận huyện trong việc triển khai, hướng dẫn và tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện. Qua công tác điều tra, khảo sát, Cảnh sát PC&CC TP tổng hợp gửi Sở Tài chính trình UBND TP xem xét cấp kinh phí để UBND quận huyện thực hiện chế độ chính sách và trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy cho lực lượng dân phòng đúng quy định.

Người dân, dân phòng tham gia diễn tập cùng Cảnh sát PC&CC quận Gò Vấp.

Trước đó, ngày 21/4, HĐND TPHCM đã ký ban hành nghị quyết  quy định mức hỗ trợ thường xuyên và trang bị phương tiện phòng cháy  và chữa cháy cho lực lượng dân phòng trên địa bàn TP. Theo đó, quyết nghị của HĐND TP nêu rõ: Quy định mức hỗ trợ thường xuyên và danh mục trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy cho lực lượng dân phòng trên địa bàn TP. Quy định mức hỗ trợ thường xuyên cho đội trưởng, đội phó đội dân phòng bằng 25% lương cơ sở/người/tháng. Thông qua danh mục phương tiện phòng cháy và chữa cháy trang bị cho một đội dân phòng…

Đáng chú ý, phương tiện phòng cháy và chữa cháy trang bị cho một đội dân phòng gồm 14 thiết bị, như: bình bột chữa cháy xách tay loại 8 kg, bình khí CO2 chữa cháy xách tay loại 5kg, thang chữa cháy, quần áo, mũ, găng, ủng, hộp sơ cứu…

Bảo Nhân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch chung TPHCM: Phải xứng tầm đô thị đặc biệt

Quy hoạch chung TPHCM luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của lãnh đạo và người dân. Lần này, quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện mục tiêu phù hợp với định hướng phát triển toàn vùng TPHCM.

Phát triển bền vững

Đến với lễ hội trái cây miệt vườn Long Khánh

Trước đây, nói đến Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), người ta nghĩ ngay đến những đồn điền cao su từ thời Pháp thuộc, nhưng trải qua thời gian, những dòng di dân từ các nơi đổ về đã giúp đánh thức tiềm năng đất đai trù phú của vùng đất này bằng nhiều loại nông sản thơm ngon, được nhiều người biết đến như chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, khổ qua, bưởi, điều… Và trong quá trình đô thị hóa, Long Khánh vẫn giữ cho mình bản sắc riêng bằng một lễ hội trái cây đặc sắc.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

" />