Khen thưởng lực lượng công an bắt 45 kg ma túy vận chuyển qua biên giới

SGGPO
Chiều 18-8, ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã đến động viên và khen thưởng các tập thể, cá nhân, thuộc lực lượng công an trong tỉnh có thành tích xuất sắc phát hiện bắt giữ 45 kg ma túy vận chuyển qua biên giới. 

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp trao tặng Bằng khen cho tập thể Công an huyện Tân Hồng, thưởng kèm 30 triệu đồng; đồng thời trao Bằng khen cho 4 cá nhân gồm các chiến sĩ Công an huyện Tân Hồng và 1 người dân ở thị xã Hồng Ngự. Đây là những tập thể, cá nhân đã lập thành tích triệt phá, bắt đối tượng vận chuyển trái phép hơn 45 kg ma tuý vào ngày 15-8. Ngoài phần khen thưởng của UBND tỉnh Đồng Tháp thì Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp còn tặng thưởng 20 triệu đồng cho Công an huyện Tân Hồng và tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích nêu trên.

Khen thưởng lực lượng công an bắt 45 kg ma túy vận chuyển qua biên giới ảnh 1 Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp khen thưởng lực lượng công an trong tỉnh về thành tích truy bắt 45 kg ma túy vận chuyển qua biên giới. Ảnh: VĂN KHƯƠNG

Ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp nhấn mạnh, ma tuý và tội phạm ma tuý là những hiểm hoạ của xã hội; thời gian qua tỉnh rất quan tâm và có những chỉ đạo quyết liệt phòng, chống tội phạm ma tuý trên địa bàn. Cuộc chiến phòng, chống ma tuý là vô cùng cam go, gian khó, do đó tỉnh mong muốn lực lượng công an tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp, trong đó nâng cao nghiệp vụ, tăng cường bám cơ sở, gần dân, sát dân, phát huy vai trò, sức mạnh của quần chúng nhân dân trong phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma tuý. 

Trước đó, qua nguồn tin cung cấp của người dân, bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 22 giờ, ngày 15-8, lực lượng Công an huyện Tân Hồng đã tổ chức chốt chặn và truy đuổi, bắt giữ được đối tượng Nguyễn Văn Thái, 30 tuổi, ngụ phường An Lộc, thị xã Hồng Ngự đang điều khiển xe ô tô BKS 66A-058.83 vận chuyển trái phép chất ma túy. Lực lượng công an đã thu giữ hơn 45 kg chất ma túy. Qua làm việc bước đầu, đối tượng Thái khai nhận số ma túy trên được vận chuyển thuê cho các đối tượng người Campuchia đưa qua biên giới tỉnh Đồng Tháp để chuyển lên TPHCM tiêu thụ, trên đường vận chuyển thì bị bắt giữ. Đây là vụ vận chuyển số lượng ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp được bắt giữ.

VĂN KHƯƠNG - NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.