Khi hoa anh đào nở...

Nằm trên đường Tôn Đức Thắng (quận 1, TPHCM), quán cà phê Hoa Anh Đào của cô gái người Nhật Esaki Chisato đã được nhiều người biết đến.

Esaki Chisato và nhân viên quán Hoa Anh Đào.

Esaki Chisato cười vui khoe: “Hiện nay các em nhỏ đã biết vẽ tranh nữa đấy”. Bước chân vào quán cà phê chúng tôi có cảm giác đây là một góc của phòng tranh thu nhỏ. Với cái nhìn ngộ nghĩnh, nhiều bức tranh được vẽ nên bởi cảm xúc hồn nhiên, trong sáng và ấm áp tình người. Lần đầu tiên khi nghe Chisato bảo “Thích vẽ gì thì vẽ”, các em nhỏ thiểu năng trí tuệ đã cặm cụi với bột màu để thể hiện cảm xúc của mình. Đó là những bức tranh về thế giới tuổi thơ, về tình yêu loài vật, về ngôi nhà “Hoa Anh Đào” đầy màu xanh và nắng ấm. Có thể nói mười hai em ở đây đã được vui chơi, làm việc và hòa nhập với thế giới xung quanh.

Đều đặn mỗi ngày, cứ đúng giờ nhất định, các em lại hồn nhiên, vui vẻ làm tốt công việc nhân viên phục vụ của mình. Chúng tôi thắc mắc bí quyết nào mà Chisato lại có thể dạy cho các em chậm phát triển trí não này biết làm việc, vẽ tranh, khơi dậy nhiều khả năng khác từ các em, chị xua tay: “Mình không dạy gì cả. Chính là nhờ các em đã dạy cho mình, chỉ cần mình thương yêu bọn trẻ thực sự”.

THÙY DUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.