Khoa học máy tính được xếp trong nhóm 551 - 600 thế giới

SGGP
Lĩnh vực Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin của ĐH Quốc gia TPHCM được xếp trong nhóm 551 - 600 thế giới.

Tổ chức QS World University Ranking by Subject vừa công bố kết quả xếp hạng theo lĩnh vực khoa học năm 2020 cho các cơ sở giáo dục đại học (ĐH) toàn cầu.

Theo đó, 4 cơ sở giáo dục ĐH của Việt Nam có các lĩnh vực khoa học được xuất hiện trong bảng xếp hạng là ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TPHCM, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và Trường ĐH Cần Thơ. Lĩnh vực Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin của ĐH Quốc gia TPHCM được xếp trong nhóm 551 - 600 thế giới.

Ở lĩnh vực này, trong năm 2019, ĐH Quốc gia TPHCM được cộng đồng học thuật quốc tế ghi nhận với nhiều danh hiệu và giải thưởng uy tín, như Giải thưởng ASOCIO ICT Awards cho hạng mục tổ chức đào tạo công nghệ thông tin xuất sắc (ICT Education Awards) khu vực châu Á - châu Đại Dương, giải nhì cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” mở rộng khu vực ASEAN…

QS World University Ranking by Subject là bảng xếp hạng các trường ĐH theo 48 ngành, nhóm ngành đào tạo thuộc 5 lĩnh vực. Năm 2020 có 1.368 cơ sở giáo dục ĐH từ 158 quốc gia trên thế giới tham gia việc xếp hạng.

Kết quả của bảng xếp hạng này được đánh giá dựa trên 4 tiêu chí: Uy tín trong giới học giả (Academic Reputation); Đánh giá của nhà tuyển dụng (Employer Reputation); Tỷ lệ trích dẫn trung bình trên bài báo (Citations per paper); Chỉ số H-index đo lường năng suất và mức độ tác động của các công bố khoa học.

HÙNG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hỗ trợ tài chính cho Đại học Quốc gia TPHCM

Hỗ trợ tài chính cho Đại học Quốc gia TPHCM

Trong Dự án Phát triển đại học (ĐH) Việt Nam, ĐH Quốc gia TPHCM là một trong 3 tiểu dự án (sau đây gọi tắt là Dự án), đang trong quá trình chuẩn bị để tiếp nhận hỗ trợ tài chính của Ngân hàng Thế giới (WB). 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học quốc gia: Đột phá tự chủ để phát triển mạnh hơn

Từ khi thành lập đến nay, hai đại học quốc gia (ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TPHCM) luôn khẳng định là hai đơn vị đầu tàu trong hệ thống giáo dục đại học cả nước. Điều này được minh chứng qua chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH), công bố quốc tế, đóng góp cho cộng đồng; vị thế và uy tín của hai ĐHQG càng khẳng định khi xuất hiện trên các bảng xếp hạng ĐH uy tín nhất của quốc tế. Chính vì vậy, nghị định về ĐHQG cần phải mở ra nhiều đột phá hơn, giúp hai đơn vị hoàn thành sứ mạng, nhiệm vụ chiến lược của mình. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng