Khoảng 3.000 tỷ đồng để can thiệp mất cân bằng giới tính

(SGGP).- TS Dương Quốc Trọng, Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế, cho biết, trước tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh diễn ra ngày càng căng thẳng, “Đề án giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh giai đoạn 2013-2020” đã được Bộ Y tế trình Chính phủ xem xét và đang được lấy ý kiến của các bộ, ngành. Dự tính toàn bộ kinh phí cho việc thực hiện đề án trong đó có giải pháp hỗ trợ kinh tế gia đình sinh con gái một bề sẽ cần khoảng 3.000 tỷ đồng.

Ngoài việc hỗ trợ bằng tiền, những gia đình sinh con một bề là gái sẽ được miễn giảm học phí, ưu tiên cộng điểm cho nữ trong các kỳ thi đại học, cao đẳng, được ưu tiên học nghề, xin việc.  

KH. NGUYỄN

Ngày 3-3, khai hội hiến máu Xuân hồng lần thứ 6 

(SGGP). - Ngày 3-3, lễ hội Xuân hồng lần thứ 6 sẽ được tổ chức tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. GS-TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu trung ương, cho biết, dự kiến lễ hội thu hút khoảng 30.000 người tham gia, trong đó khoảng 10.000 người đăng ký hiến máu và tiếp nhận được 7.000 đơn vị máu. 

M. KHANG 

* Ủy ban Phòng chống AIDS, Sở Y tế TPHCM thực hiện dự án “Củng cố và mở rộng các dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc, phòng ngừa và giám sát HIV/ AIDS” với sự tài trợ của Trung tâm Dự phòng và kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ. Trong đó, FrieslandCampina Việt Nam cung cấp hơn 50.000 hộp sữa bột công thức nhãn hiệu Cô Gái Hà Lan cho trẻ em (tương đương 20 tấn sữa) với giá ưu đãi 45%. Số sữa này hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ sinh ra từ mẹ có HIV ở TPHCM, Long An, Đồng Nai, Vĩnh Long… (Q. VY)

* Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh vừa được đưa vào hoạt động sau hơn 4 năm xây dựng. Bệnh viện tọa lạc trên diện tích 3,2ha, tại đường Hải Thượng Lãn Ông, tổng đầu tư 195 tỷ đồng, 200 giường bệnh... (D. QUANG)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc